gap go cong dong doanh nghiep

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân trao đổi với doanh nghiệp	
	 /// Ảnh: Khả Hòa

TP.HCM cam kết chỉ thanh kiểm tra DN '1 lần trong năm'

2
Đó là một trong những cam kết của ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM, với cộng đồng doanh nghiệp tại Hội nghị gặp gỡ giữa lãnh đạo TP.HCM và doanh nghiệp trên địa bàn năm 2018.
Phí công đoàn phải thực sự phục vụ cho quyền lợi người lao động ///  Ảnh: Hải Nam

Không thành lập tổ chức công đoàn vẫn đóng phí công đoàn

0
Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) một số quận, huyện tại TP.HCM đã thông báo đến các doanh nghiệp (DN) nhỏ, chưa thành lập tổ chức công đoàn (CĐ)cơ sở, buộc phải trích phí CĐ bằng 2% mức lương làm căn cứ tham gia bảo hiểm xã hội, nộp về LĐLĐ theo quy định.
Tại Hội nghị doanh nghiệp VN 2016, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định phải hỗ trợ doanh nghiệp để tạo động lực phát triển  /// ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

‘Cà phê với doanh nhân’: Cần nhiều hơn thế!

4
Với tinh thần cầu thị của một nền hành chính kiến tạo thì việc gặp gỡ, tiếp xúc với cộng đồng doanh nghiệp phải là nhiệm vụ trọng tâm chứ không chỉ là tranh thủ, bên lề. Hẳn nhiên, cộng đồng doanh nghiệp cần nhiều hơn thế!
Vẫn là chuyện lãi, phí

Vẫn là chuyện lãi, phí

0
Những khó khăn, vướng mắc mà các doanh nghiệp vận tải biển "kêu" với lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải trong cuộc gặp gỡ hôm qua cũng không nằm ngoài khó khăn chung của cộng đồng doanh nghiệp mấy năm gần đây. Vẫn là vòng luẩn quẩn lãi cao, phí nhiều, thua lỗ, không tiếp cận được vốn và nằm chờ chết.
Doanh nghiệp Đài Loan tin tưởng môi trường đầu tư ở Việt Nam

Doanh nghiệp Đài Loan tin tưởng môi trường đầu tư ở Việt Nam

0
* 81% DN châu u dự định giữ hoặc tăng mức đầu tư tại Việt Nam (TNO) Tại cuộc gặp gỡ đoàn doanh nghiệp và nhà báo Đài Loan đang có chuyến khảo sát ở các tỉnh phía Nam vào ngày 17.6, bà Tsai Wan Chen, Hội trưởng Hiệp hội Thương gia Đài Loan tại tỉnh Bình Dương, khẳng định cộng đồng DN Đài Loan vẫn tiếp tục đầu tư ở Việt Nam.
Cuộc gặp quan trọng

Cuộc gặp quan trọng

0
Cuộc gặp gỡ hằng năm giữa Thủ tướng Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp luôn được chờ đợi bởi rất nhiều vấn đề nóng, nhiều cơ chế - chính sách chưa phù hợp, những rào cản thủ tục gây khó cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp sẽ được giải quyết ngay sau đó. Nhưng chưa bao giờ, sự chờ đợi và kỳ vọng lại lớn như đối với cuộc họp diễn ra hôm nay.
Quan hệ doanh nghiệp với sở ngành còn nặng xin cho

Quan hệ doanh nghiệp với sở ngành còn nặng xin cho

0
Ngày 8.4, Thường trực HĐND TP.HCM gặp gỡ cử tri trẻ TP. Đề cập đến hoạt động, vai trò của các doanh nhân, doanh nghiệp trẻ, TS Nguyễn Tuấn Quỳnh, Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM, nêu lên một thực trạng “gây nhiều ức chế và không công bằng”, đó là quan hệ giữa doanh nghiệp với sở ngành còn nặng vấn đề xin cho.
Doanh nhân cần nói thật, nói thẳng về khó khăn

Doanh nhân cần nói thật, nói thẳng về khó khăn

0
Chiều 25.10, tại Văn phòng Chủ tịch nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp gỡ các đại biểu doanh nhân (DN) là đại biểu Quốc hội khóa 13 để trao đổi về những giải pháp tháo gỡ khó khăn cho nền kinh tế. Anh Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, cho biết qua theo dõi trong cộng đồng DN trẻ thì phần đông hội viên hiện tại đang chống chọi với nhiều khó khăn, nhiều doanh nghiệp có sức đề kháng tốt nhưng cũng có tâm lý buông xuôi nếu đằng sau họ không phải là cuộc sống của hàng nghìn lao động.
Doanh nghiệp góp 5 tỉ đồng giúp người nghèo ăn tết

Doanh nghiệp góp 5 tỉ đồng giúp người nghèo ăn tết

0
Hôm 21.12, đại diện Tỉnh ủy, UBND, UBMT TQ VN tỉnh Quảng Ngãi đã có buổi gặp gỡ và cảm ơn cộng đồng doanh nghiệp (DN) Quảng Ngãi đang hoạt động tại TP.HCM vì đã đóng góp tích cực trong việc hỗ trợ người nghèo đồng hương ăn Tết Quý Tỵ 2013.
Chật vật tìm vốn

Chật vật tìm vốn

0
Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), Bộ Công thương, Bộ Tài chính và UBND TP.HCM hôm qua 4.4 đã gặp gỡ cộng đồng doanh nghiệp (DN) TP.HCM để tìm cách tháo gỡ khó khăn về vốn cho DN.
Tham gia Giờ trái đất năm 2010

Tham gia Giờ trái đất năm 2010

0
(TNO) Hôm qua (3.3), tại TP.HCM, đại diện UBND TP, Sở Tài nguyên - Môi trường, giới truyền thông và cộng đồng doanh nghiệp (DN) đã có buổi gặp gỡ, bày tỏ cam kết tham gia Giờ trái đất năm 2010, sẽ diễn ra từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 ngày 27.3 tới.
Chữ tín trong kinh doanh

Chữ tín trong kinh doanh

0
Ký hợp đồng thuê đất 50 năm, đã lấy tiền trọn gói nhưng nay chủ các khu công nghiệp (KCN) đang “đòi” doanh nghiệp (DN) phải trả thêm tiền thuê đất. Nhiều công ty nước ngoài đã đến đàm phán rồi bỏ đi, không chỉ vì giá thuê đất cao mà chính là kiểu thay đổi xoành xoạch này. Đó là nỗi niềm mà các chủ đầu tư hạ tầng KCN bày tỏ tại buổi gặp gỡ do Hội Nhà báo Việt Nam (Văn phòng phía Nam) tổ chức ngày 24.7 ở TP.HCM.