Garena loại một tuyển thủ sát ngày thi đấu: Cộng đồng game thủ nói gì?

0 Thanh Niên Online

Nhà phát hành Garena vừa ra thông báo xử phạt tuyển thủ Ngô Phước Chung (WAG.NPC) đến từ đội tuyển WAG. Theo đó, tuyển thủ này sẽ bị loại khỏi Đấu Trường SInh Tồn - Lật Đổ Nhà Vua 2019 và bị cấm tham gia các giải đấu, sự kiện của Free Fire đến hết ngày 31.12.2019. Lý do của việc loại tuyển thủ này ngay gần ngày thi đấu được Ban tổ chức đưa ra là do tuyển thủ Ngô Phước Chung đã nhiều lần không tuân thủ, hợp tác theo lịch trình truyền thông của Ban Tổ Chức dẫn đến ảnh hưởng rất nhiều đến lịch làm việc của các vận động viên khác trong cùng mùa giải.

Garena loại một tuyển thủ sát ngày thi đấu: Cộng đồng game thủ nói gì? - ảnh 1
Garena đưa ra thông báp xử phạt tuyển thủ Ngô Phước Chung

Sau khi Garena đưa ra quyết định xử phạt trên đã dấy lên làn sóng phản ứng trái chiều trong cộng đồng game thủ Free Fire. Có không ít các thành viên đã bình luận trên fanpage Free Fire cho rằng quyết định xử phạt này hoàn toàn đúng và nghiêm minh. Thành viên Thái Tùng bình luận: Thế này nhé, không loại chẳng lẽ BTC phải dời ngày thi đấu? Trong khi vé này kia đã bán hết, lịch đầy đủ. Thể thao điện tử cũng giống như chơi các môn thể thao khác thôi, a không tuân thủ quy định tôi loại anh. Oan ức gì?. Đồng tình với Thái Tùng, game thủ có nickname Thự Ốc phân tích: Đá bóng bị ăn thẻ đỏ thì đội đó cũng đá thiếu người thôi, đã là giải đấu thì phải nghiêm túc, tuân thủ luật lệ, ngay cả Worldcup còn có luật mà. Niết là sẽ thiệt cho wag  nhưng lỗi do vận động viên không phải do Ban tổ chức. Là fan WAG nhưng không thể bênh được vì mình sai trước, Ban tổ chức họ chỉ làm đúng thôi luật thôi.

Garena loại một tuyển thủ sát ngày thi đấu: Cộng đồng game thủ nói gì? - ảnh 2

Garena loại một tuyển thủ sát ngày thi đấu: Cộng đồng game thủ nói gì? - ảnh 3

Các thành viên đều đồng tình với quyết định xử phạt của Garena

 Trong khi đó, có môt số thành viên khác thì cho rằng Garena nên nhẹ tay hơn, phải thông cảm cho vận đông viên này vì bạn ấy bận công việc đột xuất nên không tham dự được buổi chụp ảnh truyền thông. Hơn nữa ngày thi đấu gần kề, đội tuyển này làm sao mà kiếm đâu ra người để thay thế?.

Trước kết quả xử phạt này, Ban quản trị và Ban huấn luyện đội tuyển WAG cho biết họ cực kì không hài lòng với phong cách làm việc của BTC. Họ cho rằng rất bất mãn với quyết định xử phạt của BTC và đội tuyển này đã đưa ra lý do biện hộ là mỗi người đều có việc riêng. Giải đấu rất quan trọng nhưng vẫn có thể có một số việc quan trọng hơn (chụp hình) vì phải bỏ rất nhiều thời gian để đi làm truyền thông ít củng 1-2 ngày ! Và sức khoẻ . Việc ban khỏi giải đấu quá sát ngày thi đấu khiến team thay đổi người "call team"một cách đột ngột. Trong khi đó lại không cho phép bổ sung thêm thành viên và phải thi đấu trong tình trạng thiếu người.

Garena loại một tuyển thủ sát ngày thi đấu: Cộng đồng game thủ nói gì? - ảnh 4
WAG bất mãn trước cách xử phạt của Garena

Tuy nhiên, lời biện hộ của ban huấn luyện đội tuyển WAG đã không được cộng đồng ủng hộ, hầu hết mọi người cho rằng đã tham gia thi đấu phải chấp nhận những luật lệ từ BTC đưa ra. Cả một giải đấu gần một tỷ đồng, lớn nhất trong năm được BTC chuẩn bị rất kỹ nên không thể nào bỏ qua cho những sai phạm trên.

Garena loại một tuyển thủ sát ngày thi đấu: Cộng đồng game thủ nói gì? - ảnh 5

Những ý kiến trái chiều quanh việc xử phạt một thành viên của tuyển thủ WAG

Được biết, WAG là đội tuyển từng đạt nhiều thành tích thi đấu của Free Fire. Đây cũng là đội tuyển được đánh giá cao cho chức vô địch Đấu Trường Sinh Tồn năm nay.

Đấu Trường Sinh Tồn - Lật Đổ Nhà Vua là giải đấu lớn nhất trong năm của tựa game bắn súng Free Fire có tổng giải thưởng lên tới 700 triệu đồng, đội vô địch sẽ ôm trọn số tiền 150 triệu đồng. Đồng thời sẽ có cơ hội đi đến thành phố Rio de Janeiro tại Brazil tham gia Free Fire World Cup 2019.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm