Gas giả tràn lan

0 Thanh Niên Online

Theo ông Nguyễn Quang Trung - Tổng giám đốc Công ty MT Gas, lượng gas giả, gas chiết nạp lậu chiếm khoảng 30 - 35% thị trường.

Gas giả tràn lan

Vừa qua, Chi hội Gas miền Nam công bố việc phát hiện nhiều bình gas có dấu hiệu hoán cải vỏ bình đang lưu thông trên thị trường. Các doanh nghiệp kinh doanh gas đã phát hiện các vỏ bình gas mang thương hiệu T. nhưng bên trong dập chữ nổi của thương hiệu khác. Điều này chứng tỏ vỏ bình bị hoán cải, cưa cắt để chiếm dụng, làm thay đổi kết cấu vỏ bình. Lực lượng chức năng cũng vừa phát hiện 2 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh gas dỏm với quy mô lớn. Tang vật tại hiện trường lên đến 4 bao tải niêm màng co, tem chống giả dỏm, khoảng 300 bình gas loại 12 kg đã chụp niêm màng co dỏm, hàng chục ngàn vỏ bình của nhiều doanh nghiệp khác. Bà Lê Thị Anh Mẫn - Chủ tịch Chi hội Gas miền Nam, bức xúc: Gas giả tràn lan do không kiểm soát được nạn chiết nạp lậu. Ở một số tỉnh trạm chiết nạp vẫn được mở mới ào ào, trong đó có trạm chỉ chiết nạp thuê nhưng không có hợp đồng nên chiết nạp lậu. Trạm chiết nạp kín cổng cao tường, che chắn bít bùng nên bên trong họ chiết nạp lậu hay làm gì cũng khó biết được.

Gas giả tràn lan

Trước nguy cơ cháy nổ gas do tình trạng làm giả hiện nay, Công ty TNHH SX-TM Hùng Việt Phát vừa chính thức đưa ra thị trường thiết bị cảnh báo và khóa gas tự động Suri. Đây được coi là sản phẩm đầu tiên cho đến hiện nay trên thị trường Việt Nam có chức năng kép cảnh báo rò rỉ gas và tự xử lý bằng cách khóa tự động. Ông Lê Tiến Thắng - Giám đốc Công ty TNHH SX-TM Hùng Việt Phát, người nghiên cứu, chế tạo ra thiết bị Suri, cho biết: “Thiết bị này tích hợp nhiều chức năng hỗ trợ tối đa cho người nội trợ, chỉ cần tắt gas thiết bị lập tức khóa van gas. Khi nhiệt độ bên ngoài môi trường tăng lên đến 700C hoặc phát hiện khí gas rò rỉ hoặc các chất khí dễ cháy nổ (metan, hơi xăng, khói...), thiết bị lập tức khóa van gas, sau đó đổ chuông báo động. Thiết bị này còn được lắp đặt thiết bị đồng hồ kỹ thuật, nhiệt độ môi trường bên ngoài và chức năng cài đặt thời gian, như vậy người nội trợ sẽ chủ động trong việc thời gian nấu ăn và làm việc khác mà không sợ xảy ra cháy nổ gas.

Hoàng Việt

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nho kiểng hút hàng

Nho kiểng hút hàng

Nho kiểng - một loại cây cảnh độc đáo chỉ có ở Ninh Thuận, đang được các nhà vườn đưa ra thị trường vào dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và rất hút hàng.