Gấu tiên tri trổ tài dự đoán các trận đấu Confederations Cup 2017

0 Thanh Niên Online

Bạch tuộc Paul từng được ngưỡng mộ về tài dự đoán đúng kết quả 8 trận đấu ở World Cup 2010 và giờ người hâm mộ chủ nhà Nga đang kỳ vọng vào tài tiên đoán của một con gấu Bắc cực về các trận đấu tại Confederations Cup 2017 để chuẩn bị “trình làng” ở World Cup 2018. 

Gấu Nika dự đoán Đức sẽ thắng Úc
CHỤP MÀN HÌNH

Theo BBC, trước thềm khởi tranh Confederations Cup 2017, ban tổ chức địa phương đã nhận được một cuộc gọi từ trung tâm cứu hộ và vườn ươm của Sở thú Moscow. Phía sở thú “tiến cử” một con gấu trắng Bắc cực có tên Nika có khả năng đặc biệt tiên đoán những sự việc xảy ra trong tương lai. Điều đáng nói là Nika rất đam mê trái bóng nên có thể có khả năng tiên đoán kết quả các trận đấu ở Confederations Cup 2017 nhằm thử nghiệm chuẩn bị cho World Cup 2018.

Gấu tiên tri trổ tài dự đoán các trận đấu Confederations Cup 2017 - ảnh 1
Ngoài một số khả năng cảm nhận đặc biệt, gấu Nika rất ham thích vờn bóng
CHỤP MÀN HÌNH

Sở thú Moscow sau đó đã tiến hành tổ chức cho cô gấu 2 tuổi Nika dự đoán 2 trận đấu ở lượt trận đầu Confederations Cup 2017. Theo đó, 2 cái bát thực phẩm được đặt ở phía trước Nika, mỗi bát được trang trí bằng cờ quốc gia của 2 đội thi đấu. Sau đó, Nika sẽ sử dụng quyền năng thần bí của mình và nếu con gấu ăn thực phẩm ở cái bát mang cờ quốc gia nước nào thì đội tuyển đó sẽ thắng.

Ở lần thử sức đầu tiên, gấu Nika dự đoán Mexico sẽ làm nên bất ngờ khi sẽ đánh bại Bồ Đào Nha ở lượt trận đầu bảng A. Mặc dù Mexico không giành chiến thắng khi hòa 2-2 nhưng theo nhận định Nika đã có một khởi đầu đầy hứa hẹn. Bởi trước nhà vô địch châu Âu được đánh giá cao hơn, đội bóng đến từ Bắc Mỹ được xem như chiến thắng với bàn thắng gỡ hòa ở phút cuối trận. Hơn nữa, gấu Nika không có lựa chọn hòa bởi chỉ có 2 bát thực phẩm.

Gấu tiên tri trổ tài dự đoán các trận đấu Confederations Cup 2017 - ảnh 2
Gấu Nika trước đó dự đoán Mexico thắng Bồ Đào Nha
CHỤP MÀN HÌNH

Ở lần dự đoán thứ 2, gấu Nika dự đoán nhà vô địch thế giới Đức sẽ vượt qua Úc ở trận đấu thuộc bảng B diễn ra vào 22 giờ tối nay (giờ VN). Dĩ nhiên việc Đức đánh bại Úc là chuyện được dự đoán trước nhưng nếu chiến thắng thuộc về “Cỗ xe tăng”, tài tiên đoán của gấu Nika sẽ có thêm điểm cộng để thu hút sự quan tâm ở những trận cầu tiếp theo.

Alexander Igorov, người chăm sóc Nika, cho biết mùa hè năm ngoái con gấu được tìm thấy lạc mẹ ở làng Ryrkaipiy (Chukotka), nằm trên con đường di trú của gấu trắng Bắc cực. Nếu không được cứu hộ, Nika sẽ khó có khả năng sinh tồn. “Chúng tôi nhận thấy Nika có khả năng đặc biệt khi cảm nhận trước sẽ có người đến thăm hay dự báo thời tiết… Nika rất thích vờn trái bóng dưới hồ nước và đôi khi sử dụng trái bóng để làm gối ngủ”, Igorov nói về gấu Nika.

Gấu Nika chọn cái bát chứa thức ăn mang lá cờ Đức, đồng nghĩa với đội tuyển này sẽ thắng Úc - Nguồn: Youtube

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm