gay phien ha cho dan

Bỏ sổ hộ khẩu

Bỏ sổ hộ khẩu

0
Dự thảo lần 2 của luật Cư trú sửa đổi vừa đăng tải lấy ý kiến nhân dân tiếp tục đề xuất bãi bỏ hình thức quản lý cư dân bằng sổ hộ khẩu, thay bằng mã số định danh cá nhân.

Phải hành động cụ thể

Phải hành động cụ thể

0
Bài viết Cần chấm dứt ngay tình trạng gây phiền hà cho dân đăng trên Thanh Niên ngày 11.12 đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của bạn đọc.
Căn cước và cải cách hành chính

Căn cước và cải cách hành chính

0
Mỗi công dân VN từ khi sinh ra sẽ có một số định danh cá nhân và số này sẽ đi theo họ suốt cuộc đời. Đó là tinh thần chính của dự luật Căn cước công dân và luật Hộ tịch mà QH đang xem xét. Như vậy, thẻ căn cước công dân với số định danh cá nhân sẽ giúp thay đổi căn bản phương pháp quản lý dân cư của chúng ta.
Điểm báo ngày 9.6.2013

Điểm báo ngày 9.6.2013

0
(TNO) Sáng nay 9.6, Thanh Niên và các báo đăng tải nhiều tin tức đáng chú ý như: Khai sinh, hộ khẩu sắp hết thời; Không gây phiền hà cho dân; Dùng chất gây ung thư sản xuất bún; Mỹ - Trung hội đàm thượng đỉnh; Xả súng ở California, 5 người chết; Hai miền Triều Tiên sẽ gặp nhau ngày 9.6...
"Sổ đỏ", "sổ hồng" - bất hợp lý thì phải sửa ngay !

"Sổ đỏ", "sổ hồng" - bất hợp lý thì phải sửa ngay !

0
Ăn cơm của dân, đi xe của dân mà gây phiền hà cho dân thế này là không chấp nhận được !" - bằng một thái độ hết sức bức xúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An đã lên tiếng phê phán những rắc rối xung quanh việc cấp giấy chứng nhận (GCN) quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất thời gian qua mà nguyên nhân là do có sự chia cắt trong quản lý giữa các cơ quan nhà nước.