Gây rối làm ách tắc giao thông nghiêm trọng

0 Thanh Niên Online

Một vụ gây rối nghiêm trọng, gây ách tắc giao thông hơn 5 giờ đồng hồ, xảy ra trên địa bàn H.Thống Nhất, Đồng Nai vào sáng qua 2.1.

Gây rối làm ách tắc giao thông nghiêm trọng

Vụ việc xảy ra vào khoảng 7 giờ 30 phút trên quốc lộ 20, đoạn đi qua xã Gia Tân 1, Gia Tân 2 và Gia Tân 3 (H.Thống Nhất, Đồng Nai). Một số người dân ở chợ Dốc Mơ (xã Gia Tân 1) cho rằng đã chứng kiến vụ việc, kể vào thời điểm trên họ thấy một cảnh sát dùng xe mô tô của CSGT truy đuổi 2 người đi chung xe gắn máy, trong đó người ngồi sau là nữ không đội mũ bảo hiểm.

Khi chạy đến chợ, người thanh niên cầm lái dừng xe để người phụ nữ chạy vào chợ, rồi quay ngược ra Quốc lộ 20. Khi đến đầu đường, xe người này bị ngã. Thấy vậy, người dân bức xúc ngăn không cho cảnh sát lên xe, dẫn đến giằng co giữa đường. Sau đó, cuộc giằng co trở nên căng thẳng khi có nhiều người xuất hiện, rút chìa khóa xe khiêng mô tô của cảnh sát ra chắn ngang giữa đường...

Chưa hết, một số người còn kéo xe mô tô cảnh sát đến bỏ giữa đường ngay trước cổng của trụ sở UBND xã Gia Tân 1 (cách nơi xảy ra vụ việc khoảng hơn 50m - PV), rồi đập phá. Do Quốc lộ 20 là tuyến huyết mạch đi Đà Lạt, cộng với việc hàng ngàn người dân hiếu kỳ, tụ tập xem vụ gây rối nên đã gây cảnh ùn tắc giao thông hết sức nghiêm trọng.

Trong khi đó, báo cáo ban đầu về vụ việc của Công an tỉnh Đồng Nai chiều qua cho biết: vào sáng 2.1 theo sự phân công của lãnh đạo CSGT và Đội CSGT số 2, Tổ tuần tra gồm 4 người (2 CSGT và 2 cảnh sát cơ động) do ông Phạm Văn Sơn làm tổ trưởng, khi đang thực hiện nhiệm vụ tại Km 16 (H.Định Quán) thì phát hiện một trường hợp chở người không đội mũ bảo hiểm nên cảnh sát Bùi Đình Thành dùng xe mô tô CSGT đuổi theo. Đến đoạn trước chợ Dốc Mơ thì người điều khiển ôm cua bị té, anh Thành dừng xe đỡ người té dậy thì bị một số người giữ xe mô tô CSGT đồng thời hô hào cho rằng CSGT đánh dân, từ đó dẫn đến người dân hiếu kỳ tập trung đến xem. Lợi dụng tình hình này, một số người kích động kêu gọi chặn đường, gây ách tắc giao thông.

Gây rối làm ách tắc giao thông nghiêm trọng - ảnh 1
Chiếc xe mô tô CSGT bị người dân quá khích đập phá ngay giữa đường  - ảnh: Hoàng Tuấn

Nhận được tin báo, Công an H.Thống Nhất cùng ban ngành chức năng của tỉnh Đồng Nai đến hiện trường, nhưng vẫn không ngăn cản được những người quá khích. CSGT buộc phải phân luồng cho xe qua xã Suối Nho (H.Định Quán), xã Xuân Thọ (H.Xuân Lộc) để ra QL1 nhằm giải tỏa bớt tình trạng ách tắc giao thông. Đến hơn 12 giờ, dưới sự kiên trì vận động của ban ngành chức năng, những người quá khích mới để công an đưa chiếc xe mô tô đặc chủng ra khỏi hiện trường, giải tỏa ách tắc giao thông. Đến khoảng 12 giờ 30 phút, tình trạng giao thông mới trở lại như cũ.

Có mặt tại hiện trường, bà Bùi Ngọc Thanh, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Đồng Nai, cho biết: "Chưa biết CSGT đuổi bắt người vi phạm diễn ra như thế nào, nhưng việc người dân đem xe mô tô cảnh sát bỏ giữa đường, dẫn đến ách tắc giao thông là đã vi phạm pháp luật, không thể chấp nhận được". Trong khi đó, thượng tá Trần Minh Phương, Chánh văn phòng Công an tỉnh Đồng Nai khẳng định Ban giám đốc Công an tỉnh đã giao cho Thanh tra Công an làm rõ việc có hay không cảnh sát cơ động có hành vi đánh người vi phạm. Ngoài ra, công an cũng đã xác định được một số người trực tiếp chặn đầu xe ở xã Gia Tân 1 và xã Gia Tân 2, không cho cảnh sát Thành làm nhiệm vụ.  Hiện vụ việc đang được công an tỉnh Đồng Nai xác minh, điều tra làm rõ.

Hoàng Tuấn - Trung Nguyên

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm