Đám cháy do bóng bay mang bom xăng từ Gaza gây ra trên lãnh thổ Israel /// AFP

Israel không kích Gaza, trả đũa Hamas

0
Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) hôm qua 16.8 tiến hành cuộc không kích nhằm vào lực lượng Hamas ở Dải Gaza để trả đũa những vụ tấn công trước đó, theo AFP.
Xe tăng Israel xuất hiện trong lúc người Palestine biểu tình ở miền nam Gaza dọc khu vực giáp với Israel ngày 3.5 /// Reuters

Israel không kích trả đũa diệt quân Hamas tại Dải Gaza

0

Quân đội Israel đã giết chết hai thành viên của phong trào Hamas trong cuộc không kích vào Dải Gaza hôm 3.5 trong khi 2 người Palestine thiệt mạng trong vụ đụng độ với lực lượng Israel dọc biên giới hai bên.

Hệ thống Vòm Sắt của Israel /// Reuters

'Vòm Sắt' Israel lần đầu để lọt rốc két từ Dải Gaza

0

Quân đội Israel vừa xác nhận rốc két được phóng từ Dải Gaza lần đầu tiên đã rơi trúng một ngôi nhà ở miền nam nước này, cho thấy tên lửa đánh chặn thuộc hệ thống phòng không Iron Dome (Vòm Sắt) thất bại.

Một xe tải của IDF chở hàng viện trợ y tế cho người Palestine  /// Chụp màn hình Jerusalem Post

Israel không kích Hamas ở Dải Gaza

0
Không quân Israel đã thực hiện hàng loạt cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của phong trào Hamas ở phía bắc Dải Gaza.
Người biểu tình đụng độ với binh lính Israel gần cổ thành Jerusalem /// Reuters

Rộ tin Hamas nhượng bộ Israel

0
Tờ The Times of Israel ngày 16.5 loan tin phong trào Hamas đã đề nghị ngăn chặn dòng người Palestine biểu tình tại Bờ Tây tại Dải Gaza nếu Israel ngừng không kích nhằm vào lực lượng này.
Bộ Quốc phòng Israel từ chối điều tra bạo động Gaza

Bộ Quốc phòng Israel từ chối điều tra bạo động Gaza

0

Bộ Quốc phòng Israel bác bỏ lời kêu gọi tổ chức điều tra việc quân đội Israel giết 15 người Palestine vào ngày 30.3 khi nổ súng vào một cuộc diễu hành của người Palestine tại biên giới Gaza-Israel.

Một người biểu tình Palestine dùng ná bắn vào binh lính Israel /// Reuters

Israel đe dọa tấn công Gaza

0
Bộ Quốc phòng Israel ngày 1.4 cảnh báo sẽ có hành động chống lại “các mục tiêu khủng bố” bên trong Dải Gaza sau khi bạo lực bùng phát dữ dội khiến ít nhất 17 người chết và hơn 1.400 bị thương.