Genshin Impact bị gỡ khỏi App Store và Play Store Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Chiều ngày 11.12, nhiều người chơi game di động tại Việt Nam thông báo không thể tìm thấy Genhsin Impact của miHoYo trên cả nền tảng iOS lẫn Android khi sử dụng tài khoản đăng ký tại Việt Nam. Điều này đồng nghĩa tựa game “hot” trong quý IV.2020 của nhà phát hành miHoYo đã bị gỡ khỏi App Store và Play Store của thị trường Việt Nam.

Nếu người dùng gõ tên “Genshin Impact” vào khung tìm kiếm trên cửa hàng ứng dụng, kết quả trả về chỉ là các từ khóa liên quan hoặc các ứng dụng nhái. Từ khóa “miHoYo Limited” (công ty phát hành tựa game trên) cũng chỉ còn kết quả Honkai Impact 3, một sản phẩm khác của NPH này.

Việc này tạm thời không ảnh hưởng tới những người đã tải game về máy trước thời điểm chiều 11.12. Mọi hoạt động chơi game, trải nghiệm vẫn diễn ra bình thường. Tuy nhiên sắp tới khi có các bản nâng cấp, người dùng sẽ gặp khó khăn trong việc cập nhật ứng dụng. Những người chưa tải game hoặc phải cập nhật trên thiết bị di động sẽ phải đổi vùng tài khoản đăng nhập trên các kho phần mềm hoặc tải từ các gian ứng dụng thứ 3 không đảm bảo an toàn.

Trước đó, phía NPH không hề có động thái hay thông báo nào liên quan tới việc dừng phát hành chính thức Genshin Impact tại Việt Nam sau hơn 2 tháng mở cửa tải về trên toàn cầu.

Giới thạo tin cho biết đây có thể là kết quả của việc miHoYo phát hành Genshin Impact không phép tại Việt Nam. Theo quy định hiện hành, trò chơi điện tử có sự tương tác giữa người chơi, thông qua hệ thống máy chủ trò chơi của doanh nghiệp phải được cấp phép cung cấp dịch vụ, phê duyệt nội dung kịch bản mới được phát hành tại Việt Nam. Các game phát hành xuyên biên giới, có người chơi, doanh thu tại Việt Nam mà không xin phép đều không được chấp thuận.

Hiện chưa có bất kỳ thông tin nào cho thấy miHoYo đã xin cấp phép phát hành Genshin Impact tại Việt Nam cũng như có nghĩa vụ thuế, kiểm duyệt nội dung theo quy định. Cách đây chưa lâu, NPH này chấp nhận hình thức thanh toán bằng thẻ nạp và ví điện tử tại Việt Nam để mua các vật phẩm trong game nhưng đã sớm âm thầm loại bỏ mà không có thông báo tới người dùng.

Genshin Impact hiện phát hành chính thức trên các nền tảng Android, iOS, PS4 và PC trên toàn cầu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm