ghep ban tay

Sau khi phẫu thuật, các bác sĩ đã cứu thành công bàn chân cho bệnh nhân  /// Ảnh: BVCC

Một công nhân bị dây cáp cắt đứt cổ chân

0
Ngày 3.4, Bệnh viện (BV) Đa khoa Xuyên Á TP.HCM cho biết BV vừa tiếp nhận anh công nhân Q.N (27 tuổi, ngụ Q.8, TP.HCM) bị tai nạn lao động đứt gần lìa cổ chân trái, bàn chân trái tím, lạnh, mất cảm giác, vận động.
Bàn tay bệnh nhân sau khi được nối /// Ảnh: Bác sĩ cung cấp

Nối ghép bàn tay bị cưa đứt lìa cho bệnh nhân

0
Sáng nay 28.3, Khoa vi phẫu tạo hình, Bệnh viện (BV) Chấn thương chỉnh hình TP.HCM cho biết khoa này vừa tiếp nhận cấp cứu bệnh nhân N.N.M (54 tuổi, ngụ Bình Dương) vì bị máy cưa gỗ cắt đứt bàn tay trái.
Ca ghép bàn tay trẻ em đầu tiên trên thế giới

Ca ghép bàn tay trẻ em đầu tiên trên thế giới

0

(TNO) Một cậu bé ở Mỹ không may bị hoại tử cả hai bàn tay lúc còn nhỏ. Mới đây, cậu đã đạt được ước mơ… 'nắm tay người em gái đi chơi' sau khi được phẫu thuật ghép tay.

Bàn tay được ghép tạm vào đùi

Bàn tay được ghép tạm vào đùi

0

(TNO) Một người đàn ông Trung Quốc bị đứt bàn tay trong một vụ tai nạn lao động. Tuy nhiên, vì một số lý do các bác sĩ phải ghép đỡ bàn tay vào đùi của bệnh nhân.

Tay sinh học đã sẵn sàng cấy ghép

Tay sinh học đã sẵn sàng cấy ghép

0
(TNO) Ca phẫu thuật ghép bàn tay sinh học phức tạp chuẩn bị được thực hiện ở bệnh nhân đầu tiên, hứa hẹn mang lại khả năng cảm giác như thật cho người bị đoạn chi.
Bàn tay được ghép vào chân

Bàn tay được ghép vào chân

0
Các bác sĩ phẫu thuật ở Trung Quốc đã cứu được bàn tay của một bé gái bằng cách ghép bàn tay vào chân em trong ba tháng. Ming Li, 9 tuổi, mất bàn tay khi bị một xe máy kéo cán trên đường đến trường hồi tháng 7.
Ghép bàn tay phải cho tay trái

Ghép bàn tay phải cho tay trái

0
Hãng tin Ấn Độ IANS hôm qua đưa tin các bác sĩ Tây Ban Nha đã chuyển bàn tay phải của một người đàn ông sang bên trái của ông này, ghép nó vào cánh tay trái và đổi vị trí ngón cái. IANS dẫn lời đại diện nhóm phẫu thuật cho biết người đàn ông 63 tuổi bị mất bàn tay trái trong một tai nạn cách đây 40 năm.
Ghép mặt người chết cho người sống

Ghép mặt người chết cho người sống

0
Ghép gan, ghép thận, thậm chí ghép bàn tay, những ca phẫu thuật phức tạp như thế nay đã trở thành chuyện bình thường. Thế còn ghép mặt ? Hãy thử tưởng tượng bệnh nhân sẽ mang một cái mũi, cái miệng  thậm chí cả gương mặt của một người đã chết. Tranh cãi đã nổ ra gay gắt nhưng một ca cấy ghép như thế vừa được hoàn thành ở Pháp.