Ghi hình Táo quân 2021: Táo Y tế ‘ơ mây zing, gút chóp’, ‘trà xanh’ xuất hiện

0 Thanh Niên Online

Buổi ghi hình đầu tiên của chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân đã diễn ra tối qua, 26.1, tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội).

.

Táo quân sẽ trở lại với khán giả trong tối 30 tết trên VTV /// Ảnh VFC
Táo quân sẽ trở lại với khán giả trong tối 30 tết trên VTV
Ảnh VFC

Mượn buổi lên chầu của các Táo, Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2021 đã đề cập đến những sự kiện, vấn đề nổi cộm của xã hội trong năm qua, trong đó nổi bật nhất vẫn là nỗ lực của toàn xã hội vượt qua đại dịch Covid-19, khắc phục thiên tai và đảm bảo cho nền kinh tế tăng trưởng.

Tao-quan

Táo quân trở lại, được nhiều khán giả chờ đón

Ảnh VFC

Táo quân năm nay tiếp tục quy tụ dàn diễn viên quen thuộc đã gắn bó suốt nhiều năm qua như Quốc Khánh, Chí Trung, Quang Thắng, Công Lý, Tự Long, Xuân Bắc, Vân Dung.

Tao-quan

Vì tình hình dịch bệnh, nên các Táo lên chầu với trang phục khác bình thường

Ảnh VFC

Các gương mặt trẻ Duy Nam, Trung ruồi, Mạnh Dũng, Việt Bắc cũng góp mặt với thời lượng dài hơn trong chương trình, mang đến sự tươi mới.

 Bên cạnh đó, sự xuất hiện của nghệ sĩ hài phía Nam Lâm Vỹ Dạ cũng là một nhân tố mang lại sự mới mẻ của chương trình. Vai “Táo” của Lâm Vỹ Dạ có thể khiến khán giả bật cười bất ngờ khi "lộ" ra ở phần cuối.

Tao-quan

Những gương mặt quen thuộc xuất hiện trong Táo quân

Ảnh VFC

Các nghệ sĩ trẻ với các phần của 4 Táo: Giáo dục (Chí Trung), Y tế (Vân Dung), Xã hội (Tự Long), Kinh tế (Quang Thắng), Táo quân thông qua lăng kính hài hước phản ánh những gì còn tồn tại trong xã hội như nạn tham nhũng, tính xu nịnh, cơ hội của một bộ phận cán bộ, những bất cập trong các lĩnh vực kinh tế, giáo dục, văn hoá, xã hội…

Tao-quan

Những gương mặt trẻ mang đến làn gió mới

Ảnh VFC

Phần âm nhạc tiếp tục là điểm nhấn thú vị của Gặp nhau cuối năm khi nhiều ca khúc “trending” của năm được chế vừa hài hước, vừa sâu sắc. Bên cạnh đó, những lời hát dựa trên chất liệu âm nhạc truyền thông (chèo, cải lương, chầu văn…)  cũng được đưa vào. 

Vũ điệu rửa tay cũng xuất hiện trong buổi chầu cuối năm. Táo Kinh tế Quang Thắng còn có một bài báo cáo bằng rap “tăng trưởng dương” cực “ngầu” hứa hẹn sẽ tạo nên cơn sốt khi chương trình được phát sóng. Nhiều câu nói “trending” cũng được đưa vào Táo quân năm nay như Táo Y tế "ơ mây zing, gút chop", hay “trà xanh”…

Tao-quan

Nghệ sĩ Lâm Vỹ Dạ (trái) khiến khán giả thích thú

Ảnh VFC

Buổi chầu năm nay đặc biệt hơn những năm khác, bởi các Táo phải đeo khẩu trang trong chặng đường lên thiên đình, sau đó phải kiểm tra y tế, diệt khuẩn, và ở trong khu cách ly trước khi vào chầu.

Tuy nhiên, nhiều vấn đề nổi cộm của xã hội trong năm qua như đội giá thiết bị y tế, việc dạy học trực tuyến, cải sách sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1… được chuyển tải qua nhiều câu chuyện khác nhau trên thiên đình, chứ không phải do các Táo báo cáo như nhiều năm trước.

Tao-quan

Chương trình được ghi hình khoảng 3 tiếng 30 phút

Ảnh VFC

Trong chương trình, Ngọc Hoàng cũng gửi lời tri ân tới những y, bác sĩ, chiến sĩ, tình nguyện viên ở tuyến đầu chống dịch, đồng thời nhắc nhở việc phòng chống dịch bệnh không thể lơ là…

Bản ghi hình sẽ được cắt gọt cho vừa với thời lượng phát sóng trên VTV vào tối 30 tết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà hát Trần Hữu Trang ra mắt Sân khấu Tài năng trẻ

Nhà hát Trần Hữu Trang ra mắt Sân khấu Tài năng trẻ

Đêm 2.7, Nhà hát Trần Hữu Trang đã ra mắt Sân khấu Tài năng trẻ bằng vở cải lương Lụy tình vương nữ (tác giả: Nguyễn Thị Minh Ngọc và Hoàng Song Việt, đạo diễn: NSƯT Trung Thảo). Một thế hệ nghệ sĩ kế thừa sẽ được chăm chút trên “mảnh đất” này.