Giá bán Hyundai Elantra giảm gần 40 triệu đồng, cạnh tranh KIA Cerato

0 Thanh Niên Online

Các phiên bản của mẫu sedan hạng C – Hyundai Elantra đang được nhiều đại lý giảm giá từ 20 – 40 triệu đồng nhằm thu hút khách hàng, cạnh tranh với “gã đồng hương” KIA Cerato vốn cũng đang giảm giá về mức tương đương xe hạng B.

Phân khúc sedan hạng C tại Việt Nam đang chứng kiến cuộc đua giảm giá đầy hấp dẫn. Ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 làm sức mua sụt giảm, hàng loạt mẫu mã sedan hạng C như KIA Cerato, Toyota Corolla Altis, Mazda3 hay mới nhất là Hyundai Elantra lần lượt lao vào cuộc đua giảm giá bán.

Không lâu sau khi KIA Cerato – mẫu xe dẫn đầu phân khúc sedan hạng C được nhiều đại lý áp dụng ưu đãi giảm giá, “gã đồng hương” Hyundai Elantra lập tức đáp trả. Theo đó, ở thời điểm hiện tại hầu hết các phiên bản Elantra, gồm 1.6 MT, 1.6 AT, 2.0 AT và Sport 1.6 Turbo đều được các đại lý Hyundai giảm từ 20 – 40 triệu đồng so với giá niêm yết (580 – 769 triệu đồng).

Cụ thể, liên hệ với một đại lý Hyundai ở quốc lộ 13, TP.Thủ Đức, một nhân viên bán hàng tại đây cho biết: “Các phiên bản Hyundai Elantra đều đang được đại lý áp dụng chính sách giảm giá. Trong đó, giá Elantra 1.6 MT giảm 20 triệu đồng, Elantra 1.6 AT và 2.0 AT giảm 27 triệu đồng. Riêng bản Sport 1.6 Turbo giảm gần 40 triệu đồng. Ngoài ra, đại lý sẽ tặng thêm một số phụ kiện cho khách hàng ký hợp đồng mua xe và giao xe tại nhà sau khi đã hoàn tất thủ tục lăn bánh”.

Giá bán Hyundai Elantra giảm gần 40 triệu đồng, cạnh tranh KIA Cerato - ảnh 1

Các phiên bản Elantra 1.6 AT và 2.0 AT được đại lý báo giá thấp hơn giá niêm yết khoảng 30 triệu đồng

Ảnh: Hoàng Cường

Thậm chí, tại một số đại lý khác các phiên bản Elantra 1.6 AT và 2.0 AT được báo giá thấp hơn giá niêm yết khoảng 30 triệu đồng và được nhân viên bán hàng hứa hẹn sẽ xem xét giảm thêm nếu khách hàng ký hợp đồng mua xe ngay trong tháng 6.2021.

Như vậy, mức ưu đãi giảm giá được các đại lý áp dụng với Hyundai Elantra ở thời điểm hiện tại tương đương KIA Cerato. Mức giảm này, cũng kéo giá bán thực tế của Elantra tại các đại lý về mức 560 – 729 triệu đồng, thấp nhất kể từ đầu năm đến nay.

Động thái giảm giá bán Hyundai Elantra của các đại lý Hyundai không chỉ giúp mẫu xe này gia tăng lợi thế cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc mà còn góp phần kích cầu doanh số bán hàng cho mẫu sedan hạng C này. Sau 4 tháng đầu năm 2021, Hyundai Elantra đang tạm thời xếp thứ 3 về doanh số ở phân khúc sedan hạng C tại Việt Nam. Mẫu xe này đã bán được 941 xe, thấp hơn KIA Cerato (2.513 xe) và Mazda3 Sedan (1.545 xe).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

BMW XM 2023 PHEV chạy bằng xăng-điện, mạnh 735 mã lực

BMW XM 2023 PHEV chạy bằng xăng-điện, mạnh 735 mã lực

Trái với dự đoán của nhiều người, BMW XM sử dụng động cơ Hybrid kết hợp xăng - điện chứ không phải chạy hoàn toàn bằng điện. Xe SUV hiệu suất cao này có công suất lên đến 735 mã lực và mô-men xoắn gần 1.000 Nm trên phiên bản đặc biệt.