gia cam chet


Bà Lưu Thị Lương rớt nước mắt vì lũ

Nước mắt vùng rốn lũ

0
Huyện miền núi Thạch Thành (Thanh Hóa) những ngày qua là rốn lũ của Thanh Hóa. Khắp các con đường, gia súc gia cầm chết la liệt, người dân bì bõm trong nước lũ tìm cách thoát thân. Hình ảnh cơn lũ lịch sử ám ảnh 10 năm trước đã quay trở lại.
Bể chứa lộ thiên khiến nước thải tràn ra ngoài môi trường khi mưa lớn

Tràn nước thải, vật nuôi của dân chết hàng loạt

2
Người dân xã Điện Tiến (TX.Điện Bàn, Quảng Nam) và xã giáp ranh Hòa Tiến (H.Hòa Vang, Đà Nẵng) liên tục phản ảnh tình trạng ô nhiễm nguồn nước trầm trọng khiến cá, gia cầm chết...
Thu giữ gần 1,7 tấn gà bốc mùi hôi thối

Thu giữ gần 1,7 tấn gà bốc mùi hôi thối

0
Ngày 5.10, Chi cục QLTT Đồng Nai cho biết vừa phối hợp Chi cục Thú y và Công an H.Trảng Bom (Đồng Nai) bắt quả tang một cơ sở chuyên mua bán gia cầm chết với số lượng lớn.
Phát hiện gần 1,7 tấn gà thối

Phát hiện gần 1,7 tấn gà thối

0
(TNO) Ngày 5.10, Chi cục Quản lý thị trường Đồng Nai cho biết vừa phối hợp với Chi cục Thú y và Công an H.Trảng Bom bắt quả tang một cơ sở chuyên mua bán gia cầm chết với số lượng lớn.
Tiêu hủy hơn 11.000 con gia cầm

Tiêu hủy hơn 11.000 con gia cầm

0
(TNO) Ngày 2.2, ông Phạm Thanh Bình, Chi cục trưởng Chi cục Thú y Hà Tĩnh cho biết, sau hơn 10 ngày bùng phát, dịch cúm gia cầm vẫn có dấu hiệu tăng khi phát hiện thêm ổ dịch tại xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) làm chết 240 con gà, nâng số gia cầm chết, tiêu hủy vì dịch ở tỉnh này lên tới 11.008 con.
Cúm gia cầm và điều chưa nghĩ đến

Cúm gia cầm và điều chưa nghĩ đến

0
Từ đầu năm đến nay, dịch cúm gia cầm đã xuất hiện tại 44 xã, thuộc 23 huyện của 13 tỉnh, trong đó còn 5 tỉnh có dịch chưa qua thời hạn 21 ngày là Bạc Liêu, Cà Mau, Quảng Ninh, Sóc Trăng, Điện Biên. Tổng số gia cầm chết và tiêu hủy trên 52.000 con, trong đó vịt chiếm 72%. Riêng tại TP.HCM, nơi tập trung dân số đông nhất nước, mặc dù chưa xuất hiện dịch cúm gia cầm nhưng công tác phòng chống dịch bệnh này đang đặt ở mức khẩn trương.
Dịch bệnh hoành hành do tiêm phòng chưa nghiêm

Dịch bệnh hoành hành do tiêm phòng chưa nghiêm

0
* Quảng Nam bùng phát bệnh lở mồm long móng gia súc Ngày 17.2, Bộ NN-PTNT đã tổ chức Hội nghị triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm. Cục trưởng Cục Thú y Bùi Quang Anh cho biết: từ đầu năm 2009 đến nay, dịch cúm gia cầm đã xảy ra ở 31 xã, thuộc 16 huyện của 9 tỉnh trên cả nước là Thanh Hóa, Thái Nguyên, Cà Mau, Sóc Trăng, Nghệ An, Hậu Giang, Quảng Ninh, Bắc Ninh và Quảng Trị với tổng số gia cầm chết và tiêu hủy gần 33.000 con.
Bạc Liêu: Một trường hợp ăn gia cầm chết phải nhập viện

Bạc Liêu: Một trường hợp ăn gia cầm chết phải nhập viện

0
Hôm qua, nguồn tin từ Ban chỉ đạo phòng chống cúm gia cầm tỉnh Bạc Liêu cho biết, đã chính thức ghi nhận có nhiều đàn vịt chạy đồng bị chết hàng loạt trên địa bàn tỉnh. Tại ấp Xóm Trem, xã Ninh Quới, huyện Hồng Dân có 3 đàn vịt gồm 2 đàn vịt đẻ với 650 con và 1 đàn vịt 40 ngày tuổi có 350 con chạy đồng từ xã Vĩnh Thanh, huyện Thạnh Trị, Sóc Trăng sang.
Diễn biến dịch cúm gia cầm: Đã xuất hiện gà, vịt chết hàng loạt tại Hậu Giang

Diễn biến dịch cúm gia cầm: Đã xuất hiện gà, vịt chết hàng loạt tại Hậu Giang

0
* Phát động Tháng vệ sinh tiêu độc phòng chống dịch Ngày 29.12, Cục Thú y cho biết dịch cúm gia cầm đã xuất hiện tại Hậu Giang, lực lượng thú y tỉnh đã tiêu hủy 886 con gia cầm chết tại xã Xà Phiền, H.Long Mỹ, Hậu Giang. Tại tỉnh Bạc Liêu, Chi cục Thú y cũng tiếp tục tiêu hủy thêm trên 800 con gia cầm mắc bệnh đồng thời tiến hành tiêm phòng bổ sung cho đàn gia cầm.
Mèo: Nguồn lây bệnh cúm gia cầm ?

Mèo: Nguồn lây bệnh cúm gia cầm ?

0
Loài mèo cần nhận được sự quan tâm đúng mức của giới khoa học trong việc hiểu và ngăn chặn sự lây lan của cúm gia cầm. Đây là lời cảnh báo của nhóm cố vấn cho Bộ Lương thực, Môi trường và Các vấn đề nông thôn của Anh, theo đó việc tìm hiểu khả năng động vật có vú nhiễm và trở thành nguồn lây lan vi-rút cúm gia cầm chết người có ý nghĩa quan trọng đến việc bảo vệ sức khỏe con người.
Virus H5N1 xuất hiện ở Israel

Virus H5N1 xuất hiện ở Israel

0
Israel đã xác nhận trường hợp nhiễm virus cúm gia cầm chết người H5N1 đầu tiên ở nước này vào ngày hôm qua (17/3). Theo các quan chức Israel cho biết thì virus H5N1 đã giết hàng ngàn gia cầm tại 2 nông trại chăn nuôi của nước này.
Áo kiểm tra cúm gia cầm trên mèo

Áo kiểm tra cúm gia cầm trên mèo

0
Chính quyền Áo vừa cho biết đang tiến hành kiểm tra virus cúm gia cầm chết người H5N1 trên những con mèo còn sống.