Giá dầu thô tiếp tục lao dốc

0 Thanh Niên Online

(TNO) Trong phiên giao dịch 23.10 (kết thúc vào rạng sáng nay 24.10, giờ VN), giá dầu thô trên thị trường thế giới tiếp tục giảm mạnh. Giá dầu Brent giao kỳ hạn tháng 12.2012 ghi nhận phiên giảm thứ sáu liên tiếp, xuống còn 107,89 USD/thùng. Giá dầu WTI giao cùng kỳ hạn giảm mạnh 2,43 USD/thùng, xuống chốt ở mức 86,22 USD/thùng.

Giá dầu thô tiếp tục lao dốc

(TNO) Trong phiên giao dịch ngày 23.10 (kết thúc vào rạng sáng nay 24.10, giờ VN), giá dầu thô trên thị trường thế giới tiếp tục giảm mạnh.

Theo Reuters, ghi nhận ở thời điểm chốt phiên, tại London (Anh), giá dầu Brent giao kỳ hạn tháng 12.2012 giảm 1,55 USD/thùng, xuống còn 107,89 USD/thùng, đánh dấu phiên giảm giá thứ sáu của loại dầu này.

Trong phiên, có thời điểm, dầu Brent được giao dịch ở mốc 107,31 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ phiên ngày 20.9.

Còn tại Sở Giao dịch hàng hóa New York (Mỹ), giá dầu WTI giao kỳ hạn tháng 12.2012 cũng ghi nhận phiên giảm giá mạnh khi mất 2,43 USD/thùng, xuống còn 86,22 USD/thùng.

Cũng theo Reuters, giá dầu giảm mạnh trong phiên 23.10 khi giá của các loại hàng hóa và cổ phiếu bị "áp lực" bởi những lo ngại liên quan đến sự tăng trưởng chậm của nền kinh tế toàn cầu, cuộc khủng hoảng nợ công tại khu vực châu u cũng như những dự báo không khả quan trước những báo cáo kinh doanh quý của nhiều tập đoàn hàng đầu nước Mỹ.

Chưa dừng lại ở đó, giá dầu Brent giảm còn có phần do tín hiệu lạc quan từ việc nguồn cung dầu mỏ đã ổn định trở lại bất chấp tình trạng căng thẳng giữa Iran và phương Tây vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Hôm thứ ba (23.10), Iran cho biết sẽ ngừng xuất khẩu dầu mỏ nếu các áp lực cấm vận từ phương Tây trở nên mạnh mẽ hơn và tuyên bố nước này đã có sẵn một "kế hoạch B" để tồn tại mà không cần đến doanh thu từ dầu mỏ.

An Huy

>> Giá dầu thô tiếp tục giảm
>> Giá dầu thô giảm mạnh
>> Giá dầu thô về sát mốc 115 USD/thùng
>> Sụt giảm nguồn cung, giá dầu thô quay đầu tăng mạnh
>> Giá dầu thô bất ngờ giảm mạnh
>> Căng thẳng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Syria leo thang đẩy giá dầu tăng mạnh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm