Giả điếc trốn nghĩa vụ quân sự, 8 thanh niên bị điều tra

0 Thanh Niên Online

Nhóm thanh niên Hàn Quốc bị cáo buộc nghe âm thanh lớn để điếc tạm thời nhằm trốn nghĩa vụ quân sự.

Các thanh niên Hàn Quốc tham gia xét tuyển nghĩa vụ quân sự
Ảnh chụp màn hình Yonhap

Theo The Korea Times ngày 19.3, Cơ quan Quản lý nhân lực quân sự Hàn Quốc (MMA) đang điều tra cáo buộc 8 thanh niên tìm cách trốn nghĩa vụ quân sự bằng cách giả bị điếc.

Trong số này, 6 thanh niên đã cố ý nghe âm thanh cường độ cao từ còi hơi để bị điếc tạm thời nhằm khai nhận trong hồ sơ để bị loại. Hai người khác cũng sử dụng phương pháp này nhưng không bị điếc tạm thời.

Danh tính các thanh niên này không được tiết lộ nhưng MMA cho biết trong số đó có một cựu cua rơ thuộc đội tuyển xe đạp quốc gia. Bên cạnh đó, MMA còn điều tra 3 người khác bị cáo buộc là đồng phạm, trong đó mỗi người đã nhận ít nhất 10 triệu won (205 triệu đồng) để giúp các thanh niên trên bị điếc tạm thời.

[VIDEO] Nghĩa vụ quân sự ở Hàn Quốc: càng nổi tiếng, càng khó trốn?

Sau vụ việc, MMA cho biết sẽ siết chặt quy trình kiểm tra sức khỏe nhằm tránh xảy ra trường hợp tương tự. Cơ quan này cũng sẽ xem xét lại khoảng 1.500 trường hợp được miễn nghĩa vụ quân sự do bị điếc.

Tại Hàn Quốc, nam giới đủ điều kiện buộc phải phục vụ trong quân đội. Thời gian là 21 tháng đối với Lục quân, 23 tháng trong Hải quân và 24 tháng trong Không quân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm