
Doanh nghiệp dùng điện mặt trời áp mái: vừa bớt tiền điện, vừa mát mẻ!
Điện mặt trời có phải là giải pháp lâu dài và bền vững cho việc tăng giá điện như hiện nay?
Giá điện, xăng cùng tăng liên tiếp khiến nhiều mặt hàng khác phải tăng theo. Nhưng không chỉ có người mua khổ sở, mà người bán cũng than trời vì cảnh chợ ế ẩm hơn khi buộc phải tăng giá bán...
Giá điện tăng cao, giá xăng tăng... nhiều lần trong vòng một tháng khiến người dân khổ sở vì 'bão giá'. Để cân đối tiền đi chợ, người Sài Gòn phải cắt giảm nhiều thứ, lên kế hoạch tiết kiệm trên mọi 'mặt trận'!
Nhiều ngày qua, giữa thời tiết nóng bức, thông tin về hóa đơn tiền điện tăng cao cũng gây sốt trên mạng xã hội, mặt báo. EVN nói gì?
Từ tháng 5, chủ đầu tư dự án điện mặt trời trên mái nhà địa bàn TP.HCM có thể thu được tiền bán điện cho EVN.
Chiều 9.4,Tổng Công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã có buổi “Gặp gỡ trao đổi và lắng nghe ý kiến báo chí quý 1/2019”. Tại đây, nhiều bức xúc, thắc mắc của khách hàng mà các nhà báo phản ánh đã được trả lời.
Giá điện tăng lên mức 1.864,04 đồng/kWh từ hôm nay, 20.3, theo quyết định vừa được Bộ Công thương ban hành.
Hôm qua (6.3), tại buổi họp báo của Tập đoàn điện lực VN (EVN), trả lời câu hỏi của Thanh Niên về giá điện sẽ còn điều chỉnh bao nhiêu lần thì đến giới hạn, ông Đinh Quang Tri, Phó tổng giám đốc EVN cho biết, giá điện hiện đã tiệm cận giá trần và EVN sẽ còn điều chỉnh khi chi phí tăng.
Mới hôm trước có thông tin Chính phủ yêu cầu phải có kế hoạch giải thích, lấy ý kiến phản hồi của cộng đồng trước khi tăng giá điện thì ngay tối hôm sau giá điện đã nhảy lên 5%.
Dù vừa công bố tăng giá điện hôm 21.12 nhưng Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) vẫn cho biết có khả năng tiếp tục tăng giá với mức cao hơn trong năm 2013.
(TNO) Tại cuộc họp do Bộ Công thương tổ chức chiều 3.12, ông Đặng Huy Cường, Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực cho biết: Theo chủ trương của Thủ tướng chính phủ về việc bù lỗ giá điện, do trước đây chưa tính hết các khoản vào giá thành sản xuất kinh doanh điện, và việc từng bước nâng giá điện theo giá thị trường, nên Bộ Công thương đang phối hợp cùng với Bộ Tài chính và EVN xây dựng lộ trình điều chỉnh giá điện từ năm 2013 - 2015.
(TNO) Lúc 14 giờ chiều 18.4, tại xã Bình Thạnh (huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận), Công ty CP tái tạo năng lượng Việt Nam (REVN) và UBND tỉnh Bình Thuận đã chính thức khánh thành nhà máy điện gió giai đoạn 1.