Gia đình cho biết đang lo hậu sự cho Phi Nhung, các clip đám tang trên mạng là giả mạo

0 Thanh Niên Online

Gia đình Phi Nhung cho biết hiện vẫn đang lo thủ tục để tổ chức tang lễ tươm tất, gọn gàng cho cố nghệ sĩ và "những clip đám tang trên mạng từ qua đến nay đều là giả mạo, cắt ghép vô đạo để câu view".

Cố ca sĩ Phi Nhung (1970 - 2021) /// ẢNH: NSCC
Cố ca sĩ Phi Nhung (1970 - 2021)
ẢNH: NSCC

Trong buổi lễ cầu siêu đầu tiên tại nhà riêng cho cố ca sĩ Phi Nhung vào ngày 30.9, người thân trong gia đình Phi Nhung cho biết: “Gia đình hiện đang chuẩn bị hoàn tất các thủ tục cần thiết theo yêu cầu của Sở Y tế TP.HCM và chờ thông tin hướng dẫn từ UBND TP.HCM để lo vẹn toàn cho hậu sự của ca sĩ". Gia đình nữ danh ca cũng bức xúc khi hiện trên mạng xuất hiện nhiều video clip cắt ghép và vô số thông tin xuyên tạc, giả mạo đám tang của Phi Nhung

Trong loạt hình ảnh được chính Dziễm Phạm - quản lý thân cận lo tất cả mọi thứ trong cuộc sống lẫn công việc cho Phi Nhung hơn 10 năm nay đăng tải, có thể thấy không khí căn nhà tại đường Chu Văn An, Q.Bình Thạnh (TP.HCM) - nơi Phi Nhung sống lúc sinh thời, đã nhuốm màu tang thương với hình ảnh các con nuôi của Phi Nhung khăn trắng đội đầu quỳ lạy khấn mẹ trước bàn thờ. Các con nuôi đều buồn bã khi nhìn di ảnh của cố nghệ sĩ. Thiêng Ngân - con gái nuôi của Phi Nhung và cũng là ca sĩ 18 tuổi chuyên hát dòng nhạc dân ca trữ tình, xót xa bày tỏ: “Con phải làm sao đây mẹ ơi?” khiến nhiều người không khỏi đau lòng trước nỗi mất mát to lớn này.

Gia đình cho biết đang lo hậu sự cho Phi Nhung, các clip đám tang trên mạng là giả mạo - ảnh 1
Gia đình cho biết đang lo hậu sự cho Phi Nhung, các clip đám tang trên mạng là giả mạo - ảnh 2

Các con nuôi của Phi Nhung cúng cầu siêu cho mẹ sáng 30.9 tại nhà ở Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Ảnh: NSCC

Nghệ sĩ Việt Hương cũng chia sẻ: "Hiện tại, Việt Hương cùng gia đình đang chuẩn bị các thủ tục cần thiết để chăm lo vẹn toàn hậu sự cho ca sĩ Phi Nhung. Việt Hương sẽ có những thông báo chính thức sau khi các thủ tục hậu sự đã được sắp xếp chu đáo". Được biết, khi nào gia đình nhận được tro cốt của ca sĩ Phi Nhung thì mới có thể tổ chức một tang lễ trọn vẹn, đúng với các quy định phòng, chống dịch Covid-19 của TP.HCM.

Phi Nhung qua đời, các con nuôi sẽ ra sao?

Phi Nhung mất từ trưa 28.9, hưởng dương 51 tuổi, đến nay đã là 4 ngày. Bạn bè, đồng nghiệp, người thân và đông đảo khán giả đồng loạt bày tỏ niềm thương tiếc vô hạn trước sự ra đi của nữ danh ca. Tuy nhiên, trên mạng hiện nay xuất hiện nhiều video clip cắt ghép và vô số thông tin xuyên tạc, giả mạo đám tang của Phi Nhung. Rất nhiều clip đăng tải trên YouTube về đám tang Phi Nhung nhưng lại lấy hình ảnh, đoạn băng từ đám tang nghệ sĩ Chí Tài và cả đám tang mẹ của nghệ sĩ Việt Hương... để làm thành nội dung video đám tang Phi Nhung.

Gia đình cho biết đang lo hậu sự cho Phi Nhung, các clip đám tang trên mạng là giả mạo - ảnh 3

Gia đình Phi Nhung tại Mỹ và ca sĩ Trizzie Phương Trinh (chị em kết nghĩa Phi Nhung) làm lễ cầu siêu cho Phi Nhung ở Tịnh xá Giác An hôm 29.9

Ảnh: NSCC

Nghệ sĩ kịch - diễn viên điện ảnh nổi tiếng thập niên 1990 Hồng Loan - con gái nghệ sĩ Bảo Quốc, bức xúc lên tiếng: "Trên mạng họ cắt ghép một cách nhẫn tâm đủ các loại đám tang vào những clip ghi tựa 'Đám tang Phi Nhung', đánh vào tâm lý tò mò của khán giả để làm ra những tin như vậy hòng câu view, trục lợi bất chấp sự đau đớn của gia đình, người thân của Phi Nhung cũng như những người hâm mộ thật sự yêu thương ca sĩ Phi Nhung, khiến ai coi xong cũng đều phẫn nộ".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Chị Tư Wednesday' du ngoạn Việt Nam

'Chị Tư Wednesday' du ngoạn Việt Nam

Những ngày gần đây, chắc hẳn không ít khán giả đã và đang đắm chìm trong "điệu nhảy chết chóc" của cô nàng ma mị Wednesday trong bộ phim cùng tên do Jenna Ortega thủ diễn.