Gia đình thanh niên gốc Việt bị bắn chết được cảnh sát Mỹ bồi thường 5 triệu USD

0 Thanh Niên Online

Gia đình Tommy Le - thanh niên gốc Việt bị cảnh sát bắn chết hồi năm 2017, đã đồng ý mức bồi thường 5 triệu USD từ văn phòng cảnh sát trưởng hạt King, bang Washington (Mỹ). Thỏa thuận bồi thường đã kết thúc vụ kiện, một tháng trước khi vụ việc được tòa án cấp quận xét xử.

Tuy nhiên, luật sư của gia đình Tommy Le cho biết 5 triệu USD chỉ bằng một nửa số tiền mà họ yêu cầu cảnh sát bồi thường theo đơn kiện hồi năm 2018.

Gia đình thanh niên gốc Việt bị bắn chết được cảnh sát Mỹ bồi thường 5 triệu USD - ảnh 1

Gia đình nạn nhân và các luật sư trả lời phỏng vấn sau khi thỏa thuận trị giá 5 triệu USD với Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận King được công bố, ngày 31.3

Seattle Times

Tommy Le (20 tuổi) là con út trong gia đình có 6 người con tại thành phố Burien thuộc hạt King. Khuya 14.6.2017, thanh niên này bị cảnh sát bắn chết trong lúc cầm vật nhọn và đe dọa hành hung người khác. Cảnh sát cho rằng Tommy cầm một con dao nhưng kết quả điều tra sau đó cho thấy Tommy cầm một cây bút.

Theo kết quả khám nghiệm tử thi, Tommy bị bắn 3 phát và các phát súng bị bắn từ đằng sau nhưng Ủy ban đánh giá việc sử dụng vũ lực của cảnh sát kết luận rằng việc cảnh sát nổ súng là chính đáng và đúng thẩm quyền. Kết quả khảm nghiệm cũng không cho thấy dấu hiệu của chất kích thích hoặc cồn trong người Tommy Le, trong khi nạn nhân không có tiền sử bệnh tâm thần.

Gia đình thanh niên gốc Việt bị bắn chết được cảnh sát Mỹ bồi thường 5 triệu USD - ảnh 2

Gia đình của nạn nhân Tommy Le

Nhân vật cung cấp

Năm 2020, tổ chức điều tra độc lập OIR Group tại bang California cho biết có nhiều lỗ hổng nghiêm trọng trong cuộc điều tra của cảnh sát.

Đại diện chính quyền hạt King hy vọng vụ dàn xếp sẽ mang lại sự thanh thản cho gia đình thanh niên gốc Việt và cộng đồng. Trong khi đó, ông Sunny Le, cha của nạn nhân, nói rằng dù vụ kiện đã kết thúc nhưng gia đình vẫn chịu cảnh đau buồn vì con ông không thể sống lại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm