Mặc dù dừa khô nguyên liệu tại Bến Tre chỉ đáp ứng khoảng 60% nhu cầu của các doanh nghiệp chế biến trên địa bàn tỉnh nhưng giá vẫn giảm /// Ảnh: Bắc Bình

Giá dừa khô lao dốc, nhà vườn lao đao

0
Hàng vạn hộ dân trồng dừa tại các tỉnh Bến Tre, Trà Vinh, Tiền Giang, Vĩnh Long... đang đứng trước nguy cơ thua lỗ và thiếu chi phí tái đầu tư vì giá dừa khô lao dốc.
Cửa hàng McDonald's tại Tokyo (Nhật Bản) /// Reuters

Nhật Bản đau đầu vì hamburger giá rẻ

0
Các bữa trưa thức ăn nhanh tại Nhật Bản đang bắt đầu có giá rẻ hơn vì người tiêu dùng tìm cách giảm chi phí ăn uống. Đây là dấu hiệu đáng lo ngại cho Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ).
Bang Michigan, nơi có ít nhất ba trạm xăng vừa niêm yết giá dưới 50 cent/gallon hồi tuần trước - Ảnh: Reuters

Xăng giảm giá trên toàn nước Mỹ, có nơi bán 2.900 đồng/lít

13
Xăng giảm giá trên toàn nước Mỹ nhưng tình hình giá cả tại bang Michigan vẫn khiến nhiều người ngạc nhiên. Có ít nhất ba trạm xăng ở đây vừa niêm yết giá dưới 50 cent/gallon, tương đương 13 cent hay 2.900 đồng mỗi lít xăng.
Ảnh: Reuters

OPEC trước cuộc khủng hoảng nội bộ tồi tệ nhất

0
Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đang bị chia rẽ sâu sắc. Hãng tin CNN cho rằng 13 nước thành viên giàu dầu thô của tổ chức này hiện đứng trước cuộc khủng hoảng nội bộ tệ nhất trong lịch sử 55 năm tồn tại.
Ảnh: Shutterstock

10 USD/thùng dầu không còn xa

1
Giá dầu về dưới 30 USD/thùng hôm 12.1 và tiếp tục giảm sâu xuống quanh mức này vào rạng sáng nay 14.1. Liệu thùng dầu có giá 10 USD là dự báo viễn tưởng hay thực sự là mức sàn cho “vàng đen”?
Ảnh: Reuters

Giá dầu về quanh 30 USD/thùng ở châu Á

1
Dầu thô WTI ngọt nhẹ giảm 2,3%, về mức 30,68 USD/thùng, dầu thô Brent kỳ hạn cũng giảm 2,6% xuống còn 30,73 USD/thùng vào hôm nay 12.1. Cả hai mức giá trên cận điểm đáy 12 năm qua, theo Reuters.
Ảnh: AFP

Giá dầu thấp 'đánh cắp' lễ Giáng sinh Nga như thế nào?

0
Giá dầu chạm đáy 12 năm giữa dịp năm mới và lễ Giáng sinh Chính Thống giáo Đông phương của Nga. Nhiều người dân nước này trở lại từ kỳ nghỉ của họ chỉ để nhận ra rằng cuộc sống sắp bắt đầu khó khăn hơn.
Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Bijan Namdar Zangeneh - Ảnh: Reuters

Iran sản xuất dầu với chi phí 1 USD/thùng?

0

Iran cho hay nước này có thể sản xuất dầu với chi phí 1 USD mỗi thùng. Nếu đây là sự thật, Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Bijan Namdar Zangeneh sẽ là một trong những cái tên nên được theo dõi nhiều nhất trong năm 2016.