Gia hạn nộp thuế giá trị gia tăng

0 Thanh Niên Online

Hôm qua (23.10), Bộ Tài chính ban hành thông tư hướng dẫn gia hạn nộp thuế giá trị gia tăng (GTGT) cho các doanh nghiệp (DN).

Cụ thể, số thuế GTGT phải nộp của tháng 6.2012 đã được gia hạn nộp đến tháng 1.2013 sẽ tiếp tục được gia hạn nộp đến tháng 4.2013. Các DN đang thực hiện nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ được gia hạn nộp thuế GTGT bao gồm: Thứ nhất, DN nhỏ và vừa, không bao gồm DN nhỏ và vừa kinh doanh trong các lĩnh vực: xổ số, chứng khoán, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, sản xuất hàng hóa, dịch vụ thuộc diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt và DN được xếp hạng 1, hạng đặc biệt thuộc các tập đoàn kinh tế, tổng công ty.

Thứ hai, DN trong lĩnh vực sản xuất, gia công, chế biến: nông sản, lâm sản, thủy sản, dệt may, da giày, linh kiện điện tử; xây dựng các công trình hạ tầng kinh tế - xã hội (DN sử dụng nhiều lao động).

Thời hạn nộp thuế GTGT tháng 6.2012 chậm nhất là ngày 20.4.2013.

Anh Vũ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Giải cứu' gói hỗ trợ lãi suất

'Giải cứu' gói hỗ trợ lãi suất

Sau 3 tháng Nghị định số 31/2022/NĐ-CP của Chính phủ về hỗ trợ lãi suất 2% cho doanh nghiệp được ban hành, kết quả thực hiện quá ít không chỉ khiến doanh nghiệp sốt ruột mà Chính phủ cũng phải vào cuộc, yêu cầu Ngân hàng Nhà nước sớm thành lập một số đoàn công tác để tiến hành khảo sát tình hình triển khai.