Gia Lai: Các chuyến bay thương mại đầu tiên trở lại sân bay Pleiku

0 Thanh Niên Online

Sở GTVT Gia Lai cho biết trong ngày 23.10, có ba chuyến bay thương mại được thực hiện từ các sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất đến Cảng hàng không Pleiku và ngược lại. Đây là những chuyến bay đầu tiên hoạt động trở lại kể từ thời điểm dịch Covid-19 bùng phát.

Theo đó, một chuyến bay thương mại được thực hiện từ Cảng hàng không Tân Sơn Nhất đến Cảng hàng không Pleiku (Gia Lai) với 26 hành khách và chiều ngược lại cũng bằng số khách trên. Hai chuyến còn lại từ sân bay Nội Bài đến Cảng hàng không Pleiku với 55 khách và chiều ngược lại có 94 khách.

Toàn bộ khách đi và đến đều được cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai kiểm tra kỹ điều kiện nhằm thực hiện các quy định phòng, chống dịch Covid-19. Đây là chuyến bay thương mại thứ 4 đến Cảng hàng không Pleiku trong đợt dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam.

Gia Lai: Các chuyến bay thương mại đầu tiên trở lại sân bay Pleiku - ảnh 1

Các hãng hàng không bắt đầu thực hiện các chặng bay đến Cảng hàng không Pleiku

Trần Hiếu

Hiện Gia Lai có 790 bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị tập trung tại các cơ sở y tế của tỉnh này.

Tiêm vắc xin Covid-19 cho người trở lại TP.HCM ra sao?

Trao đổi với PV Thanh Niên ngày 23.10, ông Đoàn Hữu Dũng, Phó giám đốc Sở GTVT Gia Lai cho biết, trước khi thực hiện chuyến bay một ngày, các hãng hàng không phải thông báo cho Cảng hàng không Pleiku và Sở GTVT Gia Lai cũng như một số cơ quan chức năng khác để có sự chủ động trong công tác chuẩn bị, hỗ trợ.

"Riêng chúng tôi căn cứ vào thông tin chuyến bay và sự kiểm tra, sàng lọc hành khách của CDC Gia Lai để thông báo với các đơn vị vận tải chuẩn bị phương tiện đưa đón khách. Chúng tôi cũng đã có thông báo trước các phương tiện, tài xế vận chuyển hành khách phải mặc đồ bảo hộ, thực hiện nghiêm quy định 5K để phòng, chống dịch Covid-19. Còn lịch bay của các hãng về các chuyến bay thương mại thời gian tới cụ thể như thế nào chúng tôi cũng chưa nhận được thông báo. Có lẽ các hãng còn tùy lượng khách đi, đến nữa”, ông Dũng nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm