Già Rơ Châm Phyal nâng niu tấm bằng khen của UBND 
H.Ia Grai
 /// Ảnh: Đức Nhật

Nữ anh hùng của buôn làng

0
Đi qua chiến tranh với bao khó khăn gian khổ, khi trở về buôn làng, già Rơ Châm Phyal lại gánh vác nhiệm vụ “dắt” buôn làng bước qua hủ tục.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại hội nghị /// Ảnh: Đức Nhật

Già làng Tây Nguyên có Quyết tâm thư

0
Ngày 19.3, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam phối hợp Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và UBND tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Quyết tâm thư của già làng các dân tộc Tây Nguyên (2009 - 2019).
Già làng, thầy giáo Ya Loan (phải) hướng dẫn ngôn ngữ Chu Ru cho cán bộ xã /// Lâm Viên

Già làng dạy chữ Chu Ru

0
Hơn 10 năm qua, già làng Ya Loan (72 tuổi), được các cán bộ từ xã đến tỉnh gọi bằng thầy một cách kính trọng, vì ông là người dạy họ cách đọc, viết ngôn ngữ Chu Ru.
Già A Nghiêm đang hút độc trên người bệnh nhân /// Ảnh: P.A

Những 'thần y làng' chữa bệnh bằng… miệng

0
Ở xã Pờ Ê, H.Kon Plông (Kon Tum), trên đèo Viôlắc có một số 'thần y' chữa bệnh bằng cách cắn vào chỗ đau nhức xương khớp của người bệnh và hút ra đá. Kiểu chữa bệnh bịp này đã bị ngành chức năng vạch trần.
Người dân tự nguyện nộp cưa lốc cho trưởng thôn quản lý /// Ảnh: Mạnh Cường

Nộp cưa để… giữ rừng

0
UBND xã Tr’Hy (H.Tây Giang, Quảng Nam) tìm nhiều cách để giữ rừng, trong đó có phương án vận động đồng bào... giao nộp cưa cho già làng, trưởng thôn.
Nghĩa tình nơi biên giới

Nghĩa tình nơi biên giới

1
'Sống mãi với nhau kiểu gì cũng thương nhau thôi mà. Đến con nai con hoẵng trên rừng cũng thế, huống hồ là con người', già Côn Lêm, bản La Lay (xã A Ngo, H.Đakrông, Quảng Trị) vừa nói vừa vuốt chòm râu bạc phếch gió sương.
Kỳ bí Amazon: Độc dược rừng thẳm

Kỳ bí Amazon: Độc dược rừng thẳm

0
Sâu trong rừng già Amazon, người Matsés đang cất giữ một phương pháp độc đáo là dùng chất độc của con nhái điện để làm thuốc chữa bệnh cũng như tăng cường khả năng săn thú...
Kỳ bí Amazon: Con báo lạc bầy

Kỳ bí Amazon: Con báo lạc bầy

0
Từ chối sự văn minh đang len lỏi, bành trướng đến các bộ tộc ít người ở rừng già Amazon, Dunu cùng vợ con bỏ làng, trốn tận sâu trong rừng để sống bằng săn bắt, hái lượm như cha ông họ đã từng sống trước đây.
Ama H’rin về lại với rừng

Ama H’rin về lại với rừng

0
(TS Xuân) Ama H’rin là vị già làng danh tiếng khai sinh ra buôn Ako Đhông. Ngày nay, Ako Đhông đã trở thành một điểm tham quan du lịch ở Buôn Ma Thuột. Đó là một buôn làng mẫu mực của người Ê Đê còn giữ được nhiều giá trị truyền thống nguyên vẹn.
Già làng và cột mốc biên cương

Già làng và cột mốc biên cương

0
Không ai giao nhiệm vụ, cũng không làm việc hưởng lương hay phụ cấp, một già làng Pa Kô dành cả đời mình chăm sóc, bảo vệ, giữ gìn một cột mốc biên cương.
Đột tử trong tiệc cưới

Đột tử trong tiệc cưới

0
(TNO) Ông Hồ Pả Om (60 tuổi, dân tộc Vân Kiều, trú tại bản Bảy, xã Thuận, H.Hướng Hóa, Quảng Trị) đang dự tiệc cưới của người cháu trai ở cạnh nhà thì bất ngờ gục đầu xuống bàn, bất tỉnh nhân sự.
/form>