Giá rẻ nhiều trang bị, xe Hàn ngày càng được ưa chuộng

0 Thanh Niên Online

Các mẫu xe Hàn Quốc đang sản xuất, lắp ráp trong nước ngày càng được người Việt ưa chuộng nhờ giá bán khá “mềm” cùng thiết kế bắt mắt, nhiều trang bị tiện ích.

Những năm gần đây, ô tô Hàn Quốc lắp ráp tại Việt Nam không ngừng thay đổi về mẫu mã, kiểu dáng thiết kế cũng như tính năng, công nghệ. Bên cạnh đó, giá bán cạnh tranh cùng với ưu đãi, giảm giá... đều đặn hàng tháng chính là lý do giúp ô tô Hàn Quốc lắp ráp trong nước ngày càng được người Việt ưa chuộng.

Chính điều này đã giúp số lượng mẫu xe Hàn Quốc lắp ráp trong nước ngày càng gia tăng. Từ năm 2017 đến nay, TC Motor dần chuyển từ nhập khẩu sang lắp ráp hàng loạt mẫu xe như Grand i10, Accent và mới nhất là KONA. Hiện tại, TC-Motor đang lắp ráp tổng cộng 6 mẫu xe Hyundai tại Việt Nam. Trong khi đó, mới đây Trường Hải (THACO) trình làng dòng xe KIA Seltos lắp ráp trong nước, nâng tổng số mẫu xe KIA “nội” do đơn vị này lắp ráp lên tới 8 mẫu xe. Đặc biệt, KIA Seltos sau hơn 10 ngày tung ra thị trường đã nhận được gần 2.000 đơn đặt hàng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giây phút VinFast VF8 vươn ra 'biển lớn'

Giây phút VinFast VF8 vươn ra 'biển lớn'

Lần đầu tiên, một hãng xe trong nước xuất khẩu 999 chiếc ô tô điện VinFast VF8 sang Mỹ, mang theo sứ mệnh làm rạng danh Việt Nam trên trường quốc tế, mở ra kỷ nguyên mới của ngành công nghiệp ô tô nước nhà.

Vì sao Kia Carens 2023 bản Signature định giá cao?

Vì sao Kia Carens 2023 bản Signature định giá cao?

Hai phiên bản máy xăng và máy dầu của Kia Carens Signature 2023 có giá lần lượt 849 và 859 triệu đồng, cao hơn gần 200 triệu đồng so với đối thủ cạnh tranh. Lý do nào khiến mẫu xe này định giá cao?