Giá rét bất thường, hơn 20 người chết, hàng triệu người mất điện tại Mỹ

0 Thanh Niên Online

Hàng triệu người ở bang Texas (Mỹ) hôm 16.2 sống trong cảnh không có điện sau khi đợt lạnh hiếm gặp đã buộc nhà điều hành lưới điện của bang phải áp dụng hình thức cắt điện luân phiên vì nhu cầu sử dụng điện cao hơn bình thường.

Thị trưởng thành phố Houston Sylvester Turner - trong một cuộc họp buổi chiều - cho biết chỉ riêng thành phố này đã có 1,3 triệu người không có điện. Ông kêu gọi các nhà cung cấp điện của tiểu bang và địa phương nhanh chóng hành động.

Giá rét bất thường, hơn 20 người chết, hàng triệu người mất điện tại Mỹ - ảnh 1

Người dân cố gắng dập tắt đám cháy vì sử dụng lò nướng ngoài trời ở Abilene, Texas (Mỹ), ngày 15.2

Reuters

Ít nhất 21 người đã chết liên quan đến đợt giá rét bao trùm các khu vực rộng lớn vào cuối tuần rồi. Hai trong số những trường hợp tử vong đó là do ngộ độc khí carbon monoxide, vì một số người đang được điều trị tại bệnh viện đã cố gắng sưởi ấm bằng lò nướng ngoài trời hoặc máy sưởi propane.

Các quan chức cho biết ít nhất ba người đã chết khi một cơn lốc xoáy quét qua Hạt Brunswick, bang North Carolina trong đêm. Tại thành phố Oklahoma, các tình nguyện viên đã cố gắng đảm bảo những người vô gia cư có thể chịu đựng được cái lạnh cắt da. Ở Texas, một số cư dân đã tìm cách để tận hưởng cái lạnh, như dùng ván trượt tuyết hoặc giỏ đựng quần áo để trượt xuống những ngọn đồi đóng băng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm