Số thịt heo bị bắt giữ - Ảnh: Đỗ Trường

Công an mật phục bắt thịt heo bẩn

4
Số thịt heo không được qua kiểm dịch, giết mổ vội vàng vẫn còn để nguyên cả lông đã được chủ hàng chất lên xe tải chở ra chợ bán lại cho các sạp mua bán thịt heo.
Xe tải chở vịt, heo lưu thông trên đường dẫn cao tốc TP.HCM - Long Thành bị Đoàn 2 kiểm tra - Ảnh: Công Nguyên

Phục kích ‘thịt bẩn’

2
Từ khi các tuyến đường cao tốc TP.HCM - Long Thành và TP.HCM - Trung Lương đi vào hoạt động, nhiều xe chở gia súc, gia cầm... lưu thông mà không qua kiểm dịch tại Trạm kiểm dịch Thủ Đức, dẫn đến nguy cơ lây lan dịch bệnh từ các tỉnh vào TP rất cao.
Lập lò mổ dã chiến bán trâu, bò chết rét

Lập lò mổ dã chiến bán trâu, bò chết rét

2
Mưa tuyết đã ngừng rơi nhưng chưa thể tan khi trời vẫn rét buốt và số lượng gia súc bị chết rét vẫn tăng nhanh từng ngày ở Lào Cai. Người dân đã lập lò mổ ngay bên đường để bán thịt trâu, bò chết rét.
 
Nghé chết rét ở xã Tả Phìn, Sa Pả được chở đi giết thịt - Ảnh: Phan Hậu

Trâu bò chết rét la liệt

13
Sau mưa tuyết, nhiều nơi trên QL4D đoạn từ TP.Lào Cai lên TT.Sa Pa (Lào Cai) trở thành lò mổ dã chiến để giết thịt trâu, bò chết vì rét.
Đắng lòng... nông nghiệp

Đắng lòng... nông nghiệp

3
Thông tin mới nhất từ Hiệp hội Các nhà xuất khẩu gia súc sống và thịt của Úc cho biết, tính đến ngày 15.8, VN là thị trường xuất khẩu gia súc lớn thứ hai của Úc với 309.505 con, tăng 136% so với cùng kỳ. Mức tăng trưởng mạnh mẽ từ VN đã giúp số gia súc sống xuất khẩu của nước này đạt mức cao kỷ lục là 1,38 triệu con, tăng 22% so với năm trước đó.
Nguy cơ bùng phát dịch lở mồm long móng

Nguy cơ bùng phát dịch lở mồm long móng

0
Bệnh lở mồm long móng (LMLM) trên gia súc có nguy cơ bùng phát thành dịch tại Quảng Nam khi bệnh đã xuất hiện tại thôn Ngọc Sơn Đông (xã Bình Phục, H.Thăng Bình) gây hại cho 7 con bò và 1 con heo.
Khốn khổ với đàn cừu

Khốn khổ với đàn cừu

0

Hàng ngàn hộ chăn nuôi cừu ở Ninh Thuận đang rơi vào tình cảnh 'tiến thoái lưỡng nan' vì giá cừu rớt thê thảm.

Gia súc vùng hạn chết bất thường

Gia súc vùng hạn chết bất thường

0
Người chăn nuôi ở xã Phước Trung, H.Bác Ái (Ninh Thuân) lo lắng khi đàn cừu, bò của họ bị chết một cách bất thường.
Lò mổ tập trung ở Hải Phòng lo chết yểu

Lò mổ tập trung ở Hải Phòng lo chết yểu

0
TP.Hải Phòng đã có nhiều cố gắng để đưa hoạt động giết mổ gia súc vào các cơ sở tập trung, nhưng tập quán cũ và ý thức của người dân đang khiến những lò mổ này đứng trước nguy cơ chết yểu.