Thuốc Lipiodol tại Bệnh viện Chợ Rẫy  /// Ngọc Dương

Bất thường giá thuốc trị u gan

2
Một loại thuốc dùng trong điều trị u gan liên tục được “đẩy” giá lên trong thời gian qua, từ hơn 400.000 đồng, nay đã trên dưới 6 triệu đồng.

Các bệnh viện của TP.HCM mua thuốc với giá đắt hơn nhiều so với các địa phương khác /// ẢNH: Đ.N.THẠCH

Đấu thầu thuốc kiểu ‘xả láng’: Bế tắc thu hồi?

1
Mùa đấu thầu thuốc (ĐTT) tập trung 2015 -2016 kết thúc, BHXH TP.HCM thông báo cho Sở Y tế TP số tiến chênh lệch hàng chục tỉ đồng vì nhiều nhà thầu vi phạm cam kết “bán thuốc cho TP.HCM có giá thấp nhất so với toàn quốc” nhưng lại bán giá cao hơn.
Hồ sơ tham gia 
đấu thầu thuốc 
tập trung tại Sở Y tế TP.HCM /// Ảnh: Duy Tính

Đấu thầu thuốc kiểu ‘xả láng’

0
Dùng với số lượng nhiều nhất nhì cả nước, ngành y tế TP.HCM vẫn liên tục mua thuốc với giá cao hơn so với các địa phương khác và chênh lệch lên đến hàng chục tỉ đồng, nhưng biện pháp khắc phục thì mù mờ, trách nhiệm kiểm soát bị bỏ lơ.
Kéo giảm giá thuốc từ 10 - 15% trong năm 2018

Kéo giảm giá thuốc từ 10 - 15% trong năm 2018

0
Ngày 30.3, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng ký thông báo kết luận của Phó thủ tướng Vương Đình Huệ - Trưởng ban Chỉ đạo điều hành giá về quản lý, điều hành thị trường giá cả thời gian tới.
Các bệnh viện phải đảm bảo không được thiếu thuốc các ngày nghỉ tết /// Ảnh: Duy Tính

Không được đầu cơ, tăng giá thuốc đột biến dịp Tết

0
Cục quản lý dược (Bộ Y tế) vừa có công văn gởi Sở Y tế các tỉnh, TP, các bệnh viện và các cơ sở xuất khẩu, nhập khẩu, sản xuất thuốc về việc đảm bảo cung ứng thuốc dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.