Kiểm soát kê đơn và các dịch vụ BHYT chi trả  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Ai trục lợi bảo hiểm y tế?

9
Tình trạng trục lợi bảo hiểm y tế được nhiều ĐBQH bức xúc nêu ra trong bối cảnh quỹ bảo hiểm y tế kết dư hàng chục ngàn tỉ đồng nhưng người bệnh lại đang phải chịu đủ đường thiệt thòi
Từ năm 2018 sẽ tổ chức đấu thầu thuốc BHYT chi trả

Từ năm 2018 sẽ tổ chức đấu thầu thuốc BHYT chi trả

0
Phó thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu BHXH, Bộ Tài chính và Bộ Y tế phối hợp chặt chẽ trong tổ chức đấu thầu thuốc thuộc danh mục chi trả của BHYT nhằm kéo giảm giá thuốc từ 10 - 15% so với hiện hành.
Kéo giảm giá thuốc từ 10 - 15% trong năm nay

Kéo giảm giá thuốc từ 10 - 15% trong năm nay

0
Ban Chỉ đạo điều hành giá vừa thông báo ý kiến kết luận của Phó thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng ban chỉ đạo điều hành giá tại cuộc họp của ban này hồi đầu tháng.
Chênh lệch giá thuốc đấu thầu

Chênh lệch giá thuốc đấu thầu

0
Ngày 6.7, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Định cho biết đã có công văn gửi Sở Y tế tỉnh này về việc thương lượng, điều chỉnh với các nhà thầu có giá thuốc trúng thầu cao hơn các địa phương khác nhằm đảm bảo sử dụng hiệu quả quỹ bảo hiểm y tế (BHYT).
Xử phạt các doanh nghiệp vi phạm về giá thuốc

Xử phạt các doanh nghiệp vi phạm về giá thuốc

0
Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính về dược đối với một số công ty kinh doanh dược phẩm, do vi phạm trong thực hiện bán thuốc không đúng với giá đã kê khai hoặc cao hơn giá kê khai của công ty khác.
Luật Dược sửa đổi có nhiều quy định cấm trong quản lý thuốc

Cấm bán thuốc hết hạn, bảo quản sai quy định

0

Với đa số đại biểu tán thành, luật Dược sửa đổi thông qua sáng nay 6.4 (có hiệu lực từ 1.1.2017) đưa ra nhiều quy định cấm để chấn chỉnh tình trạng “loạn” giá thuốc.

'Thật vô lý khi dân ta nghèo mà phải dùng thuốc giá cao'

'Thật vô lý khi dân ta nghèo mà phải dùng thuốc giá cao'

1
"Một hộp thuốc chữa điều trị viêm gan C, giá các nhà thuốc lớn nhập về VN chỉ khoảng 200 USD, tương đương hơn 4 triệu đồng, trong khi đó người bệnh đang phải mua với giá 14 triệu đồng", đại biểu Nguyễn Sỹ Cương nói. 
Người nhà và bệnh nhi nằm chen chúc trên hành lang BV Nhi đồng 1 - Ảnh: Lương Ngọc

Huy động mọi nguồn lực để phát triển y tế

1
Những bức xúc về sự quá tải bệnh viện, giá thuốc, an toàn vệ sinh thực phẩm, thu hút vốn và chủ trương xã hội hóa y tế ở TP.HCM được đưa ra trong Hội nghị phối hợp công tác giữa Bộ Y tế và TP.HCM.
Ảnh: Q.H

Luật Dược phải ‘trị’ được thuốc dỏm

1
Hôm qua 23.2, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét cho ý kiến về dự thảo luật Dược (sửa đổi), về việc ban hành Nghị quyết quy định cơ cấu, chức năng của Ban Dân nguyện và thảo luận Báo cáo công tác nhiệm kỳ của QH và Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 13.
Giá thuốc điều trị HIV sẽ tăng mạnh sau TPP

Giá thuốc điều trị HIV sẽ tăng mạnh sau TPP

0
Chiều 28.12, hội thảo khoa học về 'Tác động của Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đến VN và khu vực' do Đại học Kinh tế - Luật phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển, Trung tâm WTO tổ chức tại TP.HCM.
Tổ chức Bác sĩ không biên giới (MSF) vừa đưa ra cảnh báo TPP sẽ đội giá thuốc thế giới lên cao - Ảnh: AFP

Giá thuốc toàn cầu sắp tăng vì TPP

0
Các điều khoản trong TPP sẽ làm tăng giá thuốc thế giới, đồng thời làm khó hoạt động điều trị dịch bệnh ở các nước đang phát triển, theo cảnh báo từ tổ chức Bác sĩ không biên giới (MSF).
Tổng giám đốc Martin Shkreli từng điều hành một quỹ đầu tư - Ảnh: Bloomberg

Tăng giá thuốc hơn 5.000%, trở thành 'CEO bị ghét nhất nước Mỹ’

0

(TNO) Sau khi nhận 'danh hiệu' 'giám đốc điều hành bị ghét nhất nước Mỹ' và đối mặt với một loạt phản ứng dữ dội vì tăng giá bán thuốc dành cho bệnh nhân AIDS hơn 5.000%, CEO hãng dược Turing Pharmaceuticals vừa cho hay sẽ giảm ngay giá thuốc.