Giá USD hôm nay 16.6.2021: Thị trường tự do quay đầu giảm

0 Thanh Niên Online

Giá USD sáng 16.6 trong nước đi xuống khi nhu cầu về ngoại tệ này sụt giảm.

Giá USD trong nước xuống mức thấp /// Ảnh: Ngọc Thắng
Giá USD trong nước xuống mức thấp
Ảnh: Ngọc Thắng

Sáng 16.6, giá USD tự do quay đầu đi xuống khi chiều mua vào còn 23.030 đồng/USD và bán ra 23.100 đồng/USD. So với ngày hôm qua, giá USD tự do giảm 10 đồng ở chiều mua vào và giảm 20 đồng ở chiều bán ra. Hiện giá USD tự do chỉ còn cao hơn giá trong các ngân hàng thương mại khoảng 50 đồng. 

Ngược lại, tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố đầu ngày tăng thêm 6 đồng so với hôm qua, lên 23.109 đồng/USD. Giá USD tại một số ngân hàng thương mại vẫn đứng yên từ đầu tuần đến nay. Vietcombank mua vào 22.820 đồng/USD và bán ra 23.050 đồng/USD; Eximbank tiếp tục mua vào 22.850 đồng/USD và bán ra 23.030 đồng/USD... 

Trên thị trường thế giới, chỉ số USD-Index lên 90,55, tăng 0,05 điểm so với ngày hôm qua. Giá USD tiếp tục ổn định gần mức đỉnh nhiều tuần gần đây trong bối cảnh giới đầu tư chờ đợi những thay đổi từ cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Fed sẽ bắt đầu cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày trong 15 - 16.6. Các kết quả thăm dò của Reuters chỉ ra gần 60% các nhà kinh tế chờ đợi một thông báo về việc chính sách tiền tệ sẽ được thay đổi trong quý tới, mặc dù thị trường việc làm vẫn đang phục hồi một cách thiếu ổn định.

Bên cạnh đó, theo Bộ Thương mại Mỹ, tổng mức bán lẻ của nước này trong tháng 5 đã giảm 1,3% sau khi tăng 0,9% trong tháng trước đó. Đây là tín hiệu không tích cực đối với nền kinh tế Mỹ và nó khiến Fed có cơ sở kéo dài chính sách tiền tệ siêu nới lỏng.

Đồng thời, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm một lần nữa giảm xuống dưới 1,5%. Theo nhà phân tích Kathy Lien, thông thường việc bàn thảo về thắt chặt sẽ khiến đồng bạc xanh tăng giá trên diện rộng, nhưng hiện tại giá USD không thay đổi so với đồng bảng Anh và mất giá so với đồng euro, đô la Canada, Úc và New Zealand. Điều đó cho thấy không phải ai cũng tin Fed đã sẵn sàng đẩy lợi suất cao hơn với chính sách ít nới lỏng hơn. Do đó nếu lợi suất trái phiếu của Mỹ tiếp tục duy trì sức mạnh thì các đồng tiền khác như euro, bảng Anh, đô la Úc... sẽ giảm xuống thấp hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm