Giá USD ngày 6.4: đứng yên ‘nghe ngóng’ tình hình dịch bệnh

0 Thanh Niên Online

Giá USD ngày 6.4 chưa biến động nhiều khi nhà đầu tư chờ đợi các thông tin kinh tế và tình hình dịch bệnh sẽ diễn ra trong tuần này.

Giá USD đầu tuần chưa biến động nhiều /// Ảnh: Ngọc Thắng
Giá USD đầu tuần chưa biến động nhiều
Ảnh: Ngọc Thắng

Sáng nay 6.4, tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố là 23.234 đồng/USD, giảm 5 đồng so với cuối tuần qua. Riêng tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại hầu như chưa thay đổi trong sáng đầu tuần. Tại Vietcombank, giá giao dịch đứng yên ở mức 23.320 - 23.530 đồng/USD.

Giá USD trên thị trường thế giới vẫn tiếp tục có xu hướng tăng. Chỉ số USD-Index theo Kitco đầu ngày 6.4 tăng thêm 0,44 điểm lên 100,7 điểm.

Trong tuần qua, tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại và thị trường tự do tại Việt Nam đã giảm mạnh sau khi Ngân hàng Nhà nước tuyên bố có đủ ngoại tệ để bán ra bình ổn thị trường dù thị trường thế giới vẫn đi lên. Trong tuần này, thị trường tài chính tiền tệ thế giới sẽ chờ đón một số thông tin về giá dầu thô, lượng người thất nghiệp tại Mỹ... Biến động giá dầu thô đã làm tăng thêm mức độ biến động của thị trường tài chính toàn cầu trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Reuters dự đoán giá dầu thô sẽ tiếp tục giảm mạnh trong phiên ngày 6.4 sau khi OPEC và Nga hoãn cuộc họp cho đến 9.4.

Bên cạnh đó, báo cáo sơ bộ về số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp của Mỹ sẽ công bố ngày 9.4 cũng là tâm điểm chú ý của nhà đầu tư. Số đông cũng chờ đợi dữ liệu dự đoán tâm lý người tiêu dùng tại Michigan dự kiến được công bố vào ngày 9.4 với dự báo sẽ tiếp tục đi xuống sau các biện pháp cách ly lan rộng để ngăn chặn dịch bệnh.

Đồng thời Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách mới nhất vào ngày 8.4. Từ đó nhà đầu tư có thể nắm bắt thông tin chi tiết xoay quanh quyết định hạ lãi suất và gói kích thích kinh tế vừa qua của Fed. Ngoài ra, các quan chức Bộ Tài chính khu vực đồng tiền chung euro sẽ tổ chức một cuộc thảo luận trong tuần này để bàn đối sách hỗ trợ các nước nghèo hơn chống đại dịch Covid-19...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm