Giá vàng giảm nhẹ, thị trường trầm lắng

0 Thanh Niên Online

(TNO) Sáng 10.9, cùng với xu hướng giảm của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước tiếp tục xuống còn 38,45 triệu đồng/lượng.

Giá vàng giảm nhẹ, thị trường trầm lắng

Cụ thể, giá vàng miếng SJC đầu ngày giao dịch ở mức 38,25-38,45 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), giảm 20.000 đồng/lượng so với giá niêm yết cuối ngày 9.9.

Giá vàng thế giới biến động tăng giảm đan xen, nhưng vẫn dao động trong biên độ hẹp từ 1.382-1.390 USD/ounce và giao dịch không mấy sôi động khi giới đầu tư tỏ ra thận trọng và vẫn đang ngập ngừng khi chưa có thông tin nào rõ ràng về việc Mỹ sẽ tấn công Syria nên chưa vội mua bán trong thời điểm này.

Đến thời điểm chốt phiên 9.9 (tức rạng sáng 10.9, giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giảm nhẹ 2 USD/ounce so với phiên liền trước, về mức 1.386 USD/ounce.

Còn trên thị trường châu Á sáng nay, kim loại quý này vẫn chưa có biến động đáng kể nào. Giá vàng dao động nhẹ quanh mức 1.385 USD/ounce.

Như vậy, gần một tháng trở lại đây, giá vàng trong nước chỉ còn cao hơn giá thế giới dưới 3 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Công Tường, Phó Phòng kinh doanh SJC, sức mua hiện rất yếu, giao dịch trên thị trường vẫn kéo dài trong trạng thái trầm lắng.

* Tỷ giá bình quân liên ngân hàng được Ngân hàng Nhà nước công bố trong sáng nay (10.9) vẫn ổn định ở mức 21.036 đồng/USD.

Giá mua, bán USD trong hệ thống ngân hàng không thay đổi so với những ngày qua, dao động quanh mức 21.080-21.160 đồng/USD.

Lê Trần

>> Giá vàng giảm nhẹ ngày đầu tuần
>> Giá vàng giảm còn 38,4 triệu đồng/lượng
>> Giá vàng giảm còn 38,45 triệu đồng/lượng
>> Giá vàng giảm, USD tăng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chợ hoa tết chờ khách

Chợ hoa tết chờ khách

Thông thường, vào khoảng 15 ngày trước Tết âm lịch , không khí tết ở TP.HCM đã tràn ngập với dòng người đông đúc trên phố, các chợ hoa khoe sắc nhộn nhịp người mua.