Giá vàng hôm nay 11.8.2022: Giữ mức 67 triệu đồng/lượng

0 Thanh Niên Online

Giá vàng sáng 11.8 trên thế giới lẫn trong nước đồng loạt đi ngang sau khi chỉ số giá tiêu dùng tháng 7 của Mỹ hầu như không đổi so với tháng 6. 

Sáng 11.8, giá vàng miếng SJC tại ngân hàng Eximbank tiếp tục được duy trì với giá mua vào 66 triệu đồng/lượng và bán ra 67 triệu đồng/lượng. Tương tự, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC cũng giữ nguyên giá mua vàng miếng là 66 triệu đồng/lượng và bán ra 67 triệu đồng/lượng; vàng 4 số 9 loại 1 - 2 chỉ vẫn được mua vào 52,35 triệu đồng/lượng, bán ra 53,25 triệu đồng/lượng…

Giá vàng hôm nay 11.8.2022: Giữ mức 67 triệu đồng/lượng  - ảnh 1

Giá vàng đi ngang sau báo cáo lạm phát tháng 7 của Mỹ không tăng

Ngọc Thắng

Giá vàng thế giới biến động không đáng kể khi tăng nhẹ hơn 5 USD so với hôm qua, đạt 1.790,5 USD/ounce. Quy đổi tương đương, vàng thế giới có giá 50,8 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Hôm qua, báo cáo chỉ số giá tiêu dùng tháng 7 của Mỹ (CPI) cho thấy không tăng do chi phí xăng dầu giảm, dấu hiệu đáng chú ý đầu tiên về đà tăng của lạm phát đã chững lại.

Cụ thể, CPI tăng 8,5% so cùng kỳ năm trước và gần như không đổi so với tháng 6. Nhưng CPI đợt này thấp hơn so với dự báo tăng 8,7% và nhích 0,2% so với tháng 6 từ các chuyên gia kinh tế đưa ra trước đó. Tương tự, lạm phát cốt lõi, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng biến động, cũng tăng thấp hơn so với dự kiến. Bộ Lao động Mỹ cho biết CPI đi ngang chủ yếu do giá xăng dầu giảm 7,7%, bù đắp cho mức tăng của các lĩnh vực khác.

Chỉ số USD - Index cũng lùi hơn 1% sau báo cáo lạm phát cũng giúp hỗ trợ giá vàng. Báo cáo CPI khá quan trọng vì Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cân nhắc báo cáo này, cùng với những dữ liệu kinh tế quan trọng khác, trước khi diễn ra cuộc họp chính sách vào tháng 9 để quyết định tiếp tục tăng lãi suất. Ông Nancy Davis, Người sáng lập Quadratic Capital Management, nhận định: “CPI tháng 7 tại Mỹ giảm là một sự hỗ trợ lớn đối với Fed, đặc biệt là khi Fed nhấn mạnh lạm phát chỉ là nhất thời, điều này là không đúng… Nếu chúng ta tiếp tục thấy các dấu hiệu lạm phát giảm, Fed có thể bắt đầu làm chậm tốc độ thắt chặt chính sách tiền tệ”.

Còn David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, cho rằng yếu tố quan trọng tiếp theo đối với thị trường vàng sẽ là những nhận định và gợi ý của các quan chức Fed về lộ trình nâng lãi suất.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngân hàng Nhà nước tăng lãi suất điều hành

Ngân hàng Nhà nước tăng lãi suất điều hành

Ngày 22.9, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng đã ban hành quyết định tăng lãi suất điều hành thêm 1% so với mức lãi suất cũ. Đây là mức điều chỉnh đầu tiên sau 2 năm trở lại đây của nhà điều hành.