Giá vàng hôm nay 23.5.2021: Có thể tăng lên 60 triệu đồng?

0 Thanh Niên Online

Giá vàng tiếp tục tăng trong suốt tuần và đứng ở mức cao nhất trong vòng 4 tháng qua.

Giá vàng được dự báo sẽ tiếp tục tăng /// Ảnh: Độc Lập
Giá vàng được dự báo sẽ tiếp tục tăng
Ảnh: Độc Lập

Sáng 23.5, giá vàng miếng chốt cuối tuần tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC ở mức mua vào là 56,08 triệu đồng/lượng và bán ra 56,48 triệu đồng/lượng, tăng 110.000 đồng so với cuối tuần trước. Trong khi đó, giá vàng thế giới trong tuần tăng gần 37 USD, lên 1.881,7 USD/ounce, tương đương 52,5 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Kim loại quý trên thế giới tăng cao nhưng vàng SJC trong nước tăng thấp hơn, rút ngắn mức chênh lệch xuống còn 4 triệu đồng/lượng thay vì gần 5 triệu đồng/lượng vào cuối tuần trước.

Đây là tuần thứ 3 giá vàng tăng liên tiếp sau khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm còn 1,62% từ mức cao 1,69% ở giữa tuần và đồng USD vẫn ở mức thấp. Về mặt kỹ thuật, giá vàng đã phá vỡ rất nhiều ngưỡng kháng cự và hiện đang hướng đến mức 1.900 USD/ounce. Theo một số nhà phân tích kỹ thuật, giá vàng trong tương lai gần có thể có thể quay trở lại mốc 2.000 USD/ounce, tương đương gần 56 triệu đồng/lượng. Với mức chênh lệch hiện tại thì vàng trong nước sẽ tăng trở lại ngưỡng 60 triệu đồng/lượng.

Hiện tại trong ngắn hạn, đa số chuyên gia phân tích và các nhà đầu tư cũng nghiêng về xu hướng đi lên của vàng. Theo cuộc khảo sát giá vàng của Kitco News, trong số 15 nhà phân tích tại Phố Wall tham gia bỏ phiếu dự báo giá vàng tuần tới thì có 11 người, chiếm tỷ lệ 73% cho rằng giá vàng sẽ tang. Còn chỉ duy nhất có 1 người cho rằng vàng sẽ đi ngang và có 3 người, chiếm tỷ lệ 20% nhận định kim loại quý sẽ giảm. Chỉ duy nhất 1 nhà phân tích dự báo vàng sẽ giảm trong tuần tới. Tương tự, kết quả cuộc bỏ phiếu trực tuyến Main Street tuần này thu về được 1.037 phiếu tham gia thì có đến 716 nhà đầu tư, tương ứng 69% dự báo giá vàng sẽ tăng; Còn 154 nhà đầu tư khác, tương ứng tỷ lệ 15% nhận định giá vàng giảm và 167 phiếu còn lại, tương ứng 16% cho rằng giá kim loại quý sẽ đi ngang.

Phát biểu trên Kitco News, ông Adam Button, chiến lược gia tiền tệ chính tại Forexlive.com, lưu ý thị trường vàng đã có phản ứng đối với báo cáo CPI của Mỹ và nội dung trong biên bản của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ mới công bố ngày 19.5. Điều đó khiến trong phiên cuối tuần giá vàng đã giảm nhẹ. Nhưng điều đó không làm lệch đi xu hướng suy yếu của đồng bạc xanh và sức mạnh của vàng trong hiện tại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nâng tầm giá trị thương hiệu Việt

Nâng tầm giá trị thương hiệu Việt

VN liên tục được Tổ chức Tư vấn chiến lược và định giá thương hiệu độc lập hàng đầu thế giới (Brand Finance) “chấm” là điểm sáng trong xây dựng thương hiệu quốc gia toàn cầu và thương hiệu quốc gia có tốc độ tăng trưởng giá trị nhanh nhất thế giới, nhưng thực tế vẫn chưa có nhiều thương hiệu khẳng định dấu ấn biểu tượng trên thương trường quốc tế.