Giá vàng hôm nay 25.5.2021: Giảm nhẹ bất chấp lực mua

0 Thanh Niên Online

Kim loại quý ngày 25.5 giảm nhẹ bất chấp lực mua trên thị trường.

Vàng SJC tăng giảm thất thường /// Ảnh: TX
Vàng SJC tăng giảm thất thường
Ảnh: TX

Giá vàng miếng SJC ngày 25.5 giảm 100.000 đồng/USD, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC mua vào còn 55,95 triệu đồng/lượng và bán ra 56,3 triệu đồng/lượng. Ở chiều ngược lại, Eximbank tăng nhẹ giá vàng miếng SJC lên 30.000 đồng/USD, mua vào lên 56,05 triệu đồng/lượng và bán ra 56,25 triệu đồng/lượng. Vàng miếng SJC cao hơn thế giới 3,9 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới ngày 25.5 giảm 7 USD/ounce, xuống còn 1.877 USD/ounce. Vàng vào vùng giá dao động hẹp từ 1.874 - 1.887 USD/ounce. Quỹ đầu tư vàng lớn thế giới SPDR vẫn tiếp tục mua vào 3,2 tấn vàng, lượng vàng nắm giữ lên 1.046,12 tấn nhưng vẫn không làm cho kim loại quý tăng giá.

Ông Peter Grosskopf, Giám đốc điều hành của Sprott Inc., cho biết nợ chính phủ ngày càng tăng và bảng cân đối kế toán mở rộng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục đẩy áp lực lạm phát cao hơn và phá hủy sức mua của đồng đô la Mỹ, do đó sẽ đẩy giá vàng cao hơn. Những gì đang diễn ra trên thị trường lao động để thấy được mối đe dọa lạm phát ngày càng tăng. Mặc dù có sự sụt giảm đáng kể trên thị trường lao động, nhưng tiền lương đã tăng mạnh trong tháng 4. Người lao động không vội trở lại vì họ tiếp tục được hỗ trợ bởi chi tiêu kích thích của chính phủ. Người sử dụng lao động sẽ phải trả giá cao hơn nhiều để thu hút mọi người trở lại lực lượng lao động.

Thêm vào đó giá hàng hóa như gỗ xẻ, đồng, thiếc, nhôm đang tăng cao cho thấy lạm phát sẽ tăng cao hơn. Trong khi đó Fed đang cố giữ lãi suất thấp để hỗ trợ nền kinh tế. Chính vì những yếu tố trên mà Peter Grosskopf dự báo giá vàng sẽ tăng lên lại mức 2.000 USD/ounce trong năm nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm