Giá vàng hôm nay 4.10.2020: Tăng vọt gần 1,2 triệu đồng sau một tuần

0 Thanh Niên Online

Giá vàng ngày 4.10 đã tăng khá cao so với cuối tuần trước đó khi tình hình kinh tế chính trị thế giới có nhiều biến động.

Giá vàng tăng suốt tuần qua /// Ảnh: Độc Lập
Giá vàng tăng suốt tuần qua
Ảnh: Độc Lập

Giá vàng miếng được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chốt ngày cuối tuần ở mức 55,95 - 56,45 triệu đồng/lượng. Như vậy sau một tuần, mỗi lượng vàng miếng SJC tăng thêm 850.000 đồng. Còn Tập đoàn Doji mua bán vàng miếng là 56,1 - 56,45 triệu đồng/lượng, cộng thêm 1,18 triệu so với cuối tuần trước. Công ty SJC vẫn duy trì mức chênh lệch giữa giá mua và bán là 500.000 đồng/lượng trong khi Tập đoàn Doji giảm mức chênh lệch xuống còn 350.000 đồng/lượng.

Giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới chốt phiên cuối tuần ở mức 1.899,3 USD/ounce, tăng 37,6 USD/ounce so với cuối tuần trước. Giá vàng đã tăng tổng cộng hơn 2% trong suốt tuần qua. Quy đổi theo tỷ giá USD của Vietcombank, vàng thế giới hiện tương đương 53,3 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Như vậy, vàng miếng trong nước đang cao hơn giá thế giới 3,15 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong tuần bật tăng trở lại lên ngưỡng 1.900 USD/ounce sau khi đồng USD suy yếu sau chuỗi ngày đi lên trước đó. Những tranh cãi gay gắt trong cuộc tranh luận đầu tiên giữa 2 ứng cử viên Tổng thống Mỹ cũng như một số dữ liệu về kinh tế của Mỹ không như mong đợi khiến nhà đầu tư tăng cường đưa vốn trú ẩn vào vàng. Bên cạnh đó, thông tin bất ngờ về việc Tổng thống Donald Trump và phu nhân nhiễm Covid-19 khiến thị trường cũng biến động nhanh đưa giá vàng cuối tuần giảm nhẹ...

Phát hiện balo khả nghi ngoài bệnh viện Tổng thống Trump đang điều trị Covid-19

Trong một buổi phỏng vấn gần đây với trang Kitco News, ông Bernard Dahdah, chuyên gia phân tích mảng kim loại quý tại ngân hàng French Bank cho rằng, hiện đang có nhiều yếu tố bất định xoay quanh nền kinh tế thế giới do đại dịch Covid-19. Điều này có thể đẩy giá vàng quay trở lại ngưỡng 2.000 USD/ounce. Tuy nhiên điều này có thể dẫn tới làn sóng bán tháo của nhà đầu tư.

Nhiều chuyên gia lẫn nhà đầu tư đều dự báo giá kim loại quý sẽ tiếp tục đi lên trong tuần mới. Cuộc khảo sát hàng tuần của Kitco News với 16 chuyên gia Phố Wall tham gia cho kết quả có đến 10 người, chiếm 63%, dự báo giá vàng sẽ tăng. Chỉ có 2 chuyên gia, chiếm 13% nhận định kim loại quý sẽ đi xuống và 4 người còn lại cho rằng vàng sẽ đi ngang. Bên cạnh đó, cuộc thăm dò trực tuyến Main Street tuần này thu hút được 1.194 người tham gia cho kết quả có 749 phiếu, chiếm 63% dự báo giá vàng tăng; có 245 người khác, chiếm 21%, cho rằng vàng sẽ đi xuống và 198 phiếu còn lại, tương ứng 17%, nhận định kim loại quý sẽ đi ngang.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm