Giá vàng hôm nay 5.11.2020: Vượt qua ngưỡng 1.900 USD/ounce

0 Thanh Niên Online

Giá vàng sáng 5.11 hồi phục trở lại sau khi lao dốc trong phiên trước đó dù kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ vẫn chưa được công bố.

Giá vàng tăng trở lại lên trên 1.900 USD/ounce /// Ảnh: Đ.Ngọc Thạch
Giá vàng tăng trở lại lên trên 1.900 USD/ounce
Ảnh: Đ.Ngọc Thạch

Sáng nay (5.11), giá vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) được giao dịch 55,95 - 56,45 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng so với cuối ngày hôm trước. Chênh lệch giữa giá mua và bán tại SJC vẫn giữ nguyên ở mức 500.000 đồng/lượng như tuần trước. Eximbank cũng tăng thêm 100.000 đồng lên 56 - 56,3 triệu đồng/lượng... Giao dịch tại thị trường trong nước gần đây vẫn khá trầm lắng khi vàng vẫn đang loanh quanh ở 56 triệu đồng/lượng. 

Trên thị trường thế giới,  giá vàng sáng 5.11 đã tăng lên ngưỡng 1.900 USD/ounce và hiện ở mức 1.908 USD/ounce sau khi đã sụt mất 0,7% vào cuối phiên trước đó. Giá vàng lao dốc trong phiên 4.11 khi đồng USD nổi lên như một kênh trú ẩn an toàn khi các nhà đầu tư hồi hộp theo dõi việc kiểm phiếu bầu cử Tổng thống Mỹ. Nhưng ông Bart Melek, Giám đốc chiến lược hàng hóa tại TD Securities, nhận định với CNBC rằng đang có nhiều dự báo Thượng viện Mỹ sẽ không chuyển hướng theo phe Dân chủ cho dù Đảng Dân chủ thắng trong cuộc bầu cử. Và có thể nước Mỹ đang ở trong một kịch bản chính phủ bị chia rẽ và điều đó khó mang lại gói kích thích kinh tế mà thị trường đã hy vọng.

Thế nhưng theo ông James Rasteh, Giám đốc đầu tư của Coast Capital, vàng và những công ty khai thác vàng chắc chắn sẽ hưởng lợi bất kể ai chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Bởi vì nhiều khả năng Mỹ sẽ triển khai một gói kích thích tài khóa khổng lồ. Việc Chính phủ sẽ tung thêm hàng nghìn tỉ USD sẽ mang lại lợi ích rất lớn cho vàng. Chính sách kích thích tài khóa hay những chính sách như tăng chi tiêu chính phủ hoặc giảm thuế để thúc đẩy kinh tế được cho là dẫn đến thâm hụt ngân sách lớn. Điều đó khiến niềm tin của nhà đầu tư sụt giảm và thúc đẩy họ chuyển tiền sang những tài sản an toàn hơn như vàng, từ đó đẩy giá vàng lên cao...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đề xuất giảm phí sử dụng đường bộ

Đề xuất giảm phí sử dụng đường bộ

Bộ Tài chính vừa trình Chính phủ giảm 10% phí sử dụng đường bộ đối với xe vận tải hàng hóa, 30% với xe kinh doanh vận tải hành khách trong 6 tháng năm 2023. Ước ngân sách năm tới giảm thu khoảng 399 tỉ đồng.