Giá vàng hôm nay 6.3.2021: SJC cao hơn thế giới 8,2 triệu đồng

0 Thanh Niên Online

Giá vàng sáng 6.3 tăng nhẹ trở lại khiến trong nước càng cách xa thế giới.

Giá vàng thế giới vẫn đang ở mức thấp /// Ảnh: Đ.Ngọc Thạch
Giá vàng thế giới vẫn đang ở mức thấp
Ảnh: Đ.Ngọc Thạch

Sáng 6.3, giá vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC mua vào là 55,1 triệu đồng/lượng và bán ra 55,6 triệu đồng/lượng. So với cuối ngày hôm trước, SJC giữ nguyên giá mua vào nhưng tăng giá bán ra thêm 100.000 đồng/lượng. Còn ngân hàng Eximbank mua vào là 55 triệu đồng/lượng và bán ra 55,3 triệu đồng/lượng...

Trên thị trường quốc tế, giá vàng tăng trở lại từ mức thấp và chốt cuối tuần ở mức bán ra là 1.700,6 USD/ounce, tăng 8,6 USD so với ngày hôm trước. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank, vàng thế giới hiện tương đương 47,4 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Thị trường vàng trong nước hầu như không có giao dịch nhưng giá SJC vẫn duy trì cao hơn thế giới 8,2 triệu đồng/lượng trong nhiều ngày qua. 

Vàng vẫn đang ở mức thấp khi hợp đồng giao tháng 5 giảm 0,16% xuống 1.698 USD/ounce. Kim loại quý đã có tuần thứ 3 giảm liên tiếp sau khi số liệu việc làm Mỹ tốt hơn dự kiến thúc đẩy đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ tiếp tục đi lên.

Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell ngày 4.3 nhắc lại cam kết của ông trong việc duy trì nới lỏng tín dụng cho tới khi người Mỹ đều có việc làm. Ông Jerome Powell đã đưa ra một lời cảnh báo nhẹ nhàng đối với thị trường trái phiếu vào hôm thứ Năm rằng ông đang theo dõi lợi suất dài hạn tăng cao, nhưng tạm thời sẽ không can thiệp vào xu hướng đó. Fed sẽ giữ lãi suất ngắn hạn ở mức gần bằng 0 cho đến khi đạt được số việc làm như mong đợi và lạm phát tăng lên 2%, thậm chí vượt qua mức đó trong một khoảng thời gian. Khi triển vọng kinh tế được cải thiện, các nhà đầu tư tiếp tục kỳ vọng vào đợt tăng lãi suất đầu tiên của Fed vào đầu năm 2023. Ông Powell cho biết tất cả sẽ phụ thuộc vào diễn biến của nền kinh tế nhưng việc này sẽ còn lâu mới xảy ra.

Phát biểu của ông Powell khiến thị trường vàng chưa có dấu hiệu khởi sắc trở lại. Chuyên gia từ HSBC lưu ý thị trường vàng đang trả lại những gì nhận được từ đại dịch. Đợt giảm xuống dưới ngưỡng 1.700 USD/ounce khiến thị trường này trở nên mong manh...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm