Giá vàng ngày 15.6.2020: Tăng lại trước lo ngại dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Nhà đầu tư quay lại chọn vàng làm nơi trú ẩn trước những thông tin lo ngại dịch Covid-19 tái phát ở các nước. Giá vàng sáng 15.6 tăng nhẹ.

Vàng tăng nhẹ đầu tuần /// Ảnh: Khả Hoà
Vàng tăng nhẹ đầu tuần
Ảnh: Khả Hoà

Vàng miếng SJC  tăng 30.000 đồng/lượng, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC mua vào 48,46 triệu đồng/lượng, bán ra 48,8 triệu đồng/lượng; Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) mua vào 48,5 triệu đồng/lượng, bán ra 48,75 triệu đồng/lượng… Giá vàng miếng SJC hiện ngang bằng với thế giới.

Giá vàng thế giới sáng nay cũng tăng 3 USD/ounce, lên 1.734 USD/ounce. Các nhà đầu tư đang quay lại vàng trước sự phục hồi không mấy chắc chắn của nền kinh tế và tình hình của đại dịch Covid-19 đứng trước nguy cơ tái phát. Lượng vàng của quỹ đầu tư lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã tăng 0,5% lên 1.135,05 tấn vàng vào cuối tuần qua, đây là mức cao nhất trong hơn 7 năm qua. Trước đó, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) dự đoán nền kinh tế Mỹ sẽ suy giảm 6,5% trong năm nay và sự phục hồi kinh tế cần một thời gian dài. Nhiều chuyên gia vàng đánh giá mọi người đang sử dụng vàng như một tài sản trú ẩn an toàn và cũng có nhiều người tin rằng lạm phát sẽ tăng trong các quý tới.

Trong khi các chuyên gia, tổ chức dự báo vàng tăng thì mới đây công ty nghiên cứu Capital Economics lại đưa ra dự báo ngược, khả năng vàng kết thúc năm 2020 giảm về mức 1.600 USD/ounce, thấp hơn mức hiện nay khoảng 80 USD/ounce. Yếu tố khiến hãng này đưa ra nhận định trên là những lo ngại lạm phát là quá sớm trong ngắn hạn và trung hạn, do đó nhu cầu vàng sẽ yếu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nâng tầm giá trị thương hiệu Việt

Nâng tầm giá trị thương hiệu Việt

VN liên tục được Tổ chức Tư vấn chiến lược và định giá thương hiệu độc lập hàng đầu thế giới (Brand Finance) “chấm” là điểm sáng trong xây dựng thương hiệu quốc gia toàn cầu và thương hiệu quốc gia có tốc độ tăng trưởng giá trị nhanh nhất thế giới, nhưng thực tế vẫn chưa có nhiều thương hiệu khẳng định dấu ấn biểu tượng trên thương trường quốc tế.