Giá vàng ngày 2.2: Tăng mạnh trước ngày Thần tài

0 Thanh Niên Online

Giá vàng ngày 2.2 tăng thêm 50.000 - 200.000 đồng mỗi lượng so với giá chiều 1.2. Nhiều chuyên gia, nhà đầu tư dự báo giá vàng tuần tới sẽ tăng.

Giá vàng tiếp tục tăng /// Ảnh: Ngọc Dương
Giá vàng tiếp tục tăng
Ảnh: Ngọc Dương

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC có giá mua vàng miếng SJC lên 44,45 triệu đồng/lượng, bán ra 44,95 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn 4 số 9 loại 0,5, 1, 2 và 5 chỉ có giá bán ra 45,15 - 45,25 triệu đồng/lượng. Tập đoàn Doji có mức tăng giá mạnh 200.000 đồng mỗi lượng vàng miếng SJC, bán ra 45,15 triệu đồng/lượng, mua vào 44,6 triệu đồng/lượng… Giá vàng vẫn được các đơn vị kinh doanh giữ mức cao đón đầu nhu cầu mua vàng lấy hên ngày Thần tài.

Kim loại quý trên thị trường thế giới cuối tuần qua đứng ở mức 1.590 USD/ounce và theo kết quả khảo sát của Kitco News, những chuyên gia và nhà đầu tư tham gia đều đưa ra dự báo giá vàng tuần tới sẽ tăng. 17 chuyên gia trên Phố Wall tham gia khảo sát thì có đến 14 người (82%) cho rằng vàng tăng giá, 3 người (tương đương 18%) dự báo giảm.

Trong khi đó, 995 phiếu đã được bỏ trong một cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street, có đến 69% cho rằng vàng tăng, 16% người đưa ra dự báo giá giảm và 15% là trung tính.

Ông Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group cho rằng mối quan tâm liên tục về dịch cúm Corona và lo ngại các thành phố, nhà máy lớn của Trung Quốc đóng cửa sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế nước này, một số lo lắng về dòng vốn chảy ra khỏi Trung Quốc. Trong bối cảnh như vậy, nhuu cầu vào vàng sẽ tăng cao. Ông Kevin Grady, chủ tịch của Phoenix Futures and Options LLC cho rằng trước số người chết và lây dịch Corona ngày càng tăng, vàng có thể leo lên 1.600 - 1.610 USD/ounce vào những ngày tới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chiến lược xây dựng những 'đại bàng quốc tịch Việt'

Chiến lược xây dựng những 'đại bàng quốc tịch Việt'

Với mục tiêu “hình thành được một số tập đoàn, doanh nghiệp công nghiệp trong nước có quy mô lớn, đa quốc gia, có năng lực cạnh tranh quốc tế trong các ngành công nghiệp nền tảng, công nghiệp ưu tiên, công nghiệp mũi nhọn”, Nghị quyết 29 đang biến khát vọng tạo ra một thế hệ những “đại bàng quốc tịch Việt” dẫn dắt nền kinh tế thành hiện thực.