Giá vàng sẽ tiếp tục lập những kỷ lục mới?

0 Thanh Niên

Tính trong cả tháng 7 vừa qua, giá vàng SJC đã tăng 7,59 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 8,51 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

 /// Ảnh: Ngọc Dương
Ảnh: Ngọc Dương

Tại thị trường vàng trong nước, sau khi giảm nhẹ 50.000 đồng/lượng trong ngày 31.7, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn mở cửa ngày 2.8 tại Hà Nội chưa có thêm điều chỉnh và niêm yết tại mức 56,63 - 57,95 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC cũng niêm yết ở mức 56,63 - 57,93 triệu đồng/lượng.

Như vậy, tính chung từ đầu tuần, giá vàng SJC đã tăng thêm 3,13 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 2,93 triệu đồng/lượng chiều bán ra. Còn tính trong cả tháng 7 vừa qua, giá vàng SJC đã tăng 7,59 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 8,51 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Trên thị trường thế giới, vàng đã tăng vào ngày 31.7 để đạt mức cao mới mọi thời đại, trong khi đồng đô la trượt dốc và những con số kinh tế khủng khiếp đã gây ra một cơn sốt vàng. Đó là tháng tốt nhất của vàng kể từ tháng 2.2016 và là tháng tích cực thứ năm liên tiếp.

Vàng giao ngay tăng 0,58% để giao dịch ở mức 1.970,81 USD/ounce, trong khi giá vàng giao sau của Mỹ thanh toán cao hơn 1% ở mức 1.985,9 USD, sau khi lần đầu tiên phá vỡ mức 2.000 USD. Suki Cooper, nhà phân tích của Standard Chartered, cho biết sự yếu kém cực đoan của đồng USD đã giúp giá vàng tăng cao hơn. Bên cạnh đó, dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ chịu thiệt hại nặng nề nhất kể từ cuộc đại khủng hoảng trong quý 2 do đại dịch (GDP sụt giảm gần 33%), ngoài ra các nhà đầu tư cũng chuẩn bị cho tình hình chính trị không chắc chắn ở nước này.

Vàng thỏi đã tăng gần 30% trong năm nay, được thúc đẩy bởi lãi suất thấp trên toàn cầu và kích thích rộng rãi từ các ngân hàng T.Ư thêm vào để hỗ trợ cho kim loại được coi là nơi ẩn náu từ lạm phát và tranh chấp tiền tệ. George Gero, Giám đốc điều hành tại RBC Wealth Management, cho biết với đà phát triển mạnh mẽ của thị trường, rất khó để thấy giá vàng sẽ giảm trong thời gian tới. Vàng ngay bây giờ là nơi trú ẩn an toàn duy nhất cho những người có tiền tệ bị suy giảm, ông nói. Tuy nhiên, Gero nói thêm rằng trong ngắn hạn, vàng sẽ là một giao dịch rủi ro khi biến động tăng với giá cao kỷ lục tại ngưỡng 2.000 USD/ounce. Ông nhận định các nhà đầu tư cần phải có chiến lược hơn để tìm mua trên thị trường chứng khoán và thu lợi nhuận, đồng thời sẵn sàng quay trở lại khi vàng điều chỉnh để vượt mốc 2.000 USD/ounce.

Đội mưa đi mua vàng lúc xế chiều

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đã xuất hiện lãi suất huy động 8,6%/năm

Đã xuất hiện lãi suất huy động 8,6%/năm

Đó là mức lãi suất huy động vốn của VPBank Diamond áp dụng cho khách hàng cá nhân có mức cao nhất lên 8,6%/năm ở kỳ hạn 18 tháng, gửi số tiền từ 50 tỉ đồng trở lên qua online.