Giá xăng cao, ông chủ tiệm cơm bình dân xin phép tăng thêm 2.000 đồng khiến sinh viên mát lòng

0 Thanh Niên Online

Hơn 4 năm đưa vào hoạt động, quán cơm nhỏ nằm đối diện mặt sau của trường Đại học Công nghệ Sài Gòn của anh Nguyễn Hoài Bảo đã trở thành điểm đến quen thuộc cho rất nhiều bạn sinh viên. Để sinh viên đỡ bỡ ngỡ, anh dán biển thông báo tăng giá trước 1 tuần với những chia sẻ rất chân thành.

Để chuẩn bị cho việc tăng giá, anh Nguyễn Hoài Bảo (35 tuổi, chủ quán cơm sinh viên) quyết định ghi 3 tấm biển thông báo trước 1 tuần, đặt bên trong và bên ngoài quán cơm với nội dung: “Do giá vàng và xăng tăng quá xá, từ ngày 14.3, cơm Basa xin phép tăng lên 22.000 đồng/phần. Thông cảm vì sự bất tiện này".

Giá xăng cao, ông chủ tiệm cơm bình dân xin phép tăng thêm 2.000 đồng khiến sinh viên mát lòng - ảnh 1

Dòng thông báo đầy chân thành của ông chủ quán cơm sinh viên

lê nam

Khi lên giá, ông chủ tiệm cơm muốn tạo tâm lý thoải mái cho các bạn sinh viên, sợ việc lên giá đột ngột khiến các bạn bị hụt hẫng vì quán cơm được nhiều người biết tới vừa bình dân, vừa đầy đặn.

Giá xăng cao, ông chủ tiệm cơm bình dân xin phép tăng thêm 2.000 đồng khiến sinh viên mát lòng - ảnh 2

Quán cơm được mở 4 năm, khách hàng chủ yếu là các bạn sinh viên

lê nam

Quán của anh Bảo hoạt động 4 năm nay, chủ yếu phục vụ đối tượng khách hàng là sinh viên, mức giá 20.000 đồng/phần ăn không thay đổi kể từ quán được mở. Ông chủ tiệm cơm sinh viên đắn đo, suy nghĩ nhiều ngày trước khi tăng giá bán.

Phạm Đình Lê Kiệt (sinh viên năm 4 khoa Công nghệ Thông tin của Đại học Công nghệ Sài Gòn) là khách quen thuộc của quán cơm Basa từ khi mới mở cửa.

Giá xăng cao, ông chủ tiệm cơm bình dân xin phép tăng thêm 2.000 đồng khiến sinh viên mát lòng - ảnh 3

Phạm Đình Lê Kiệt (áo đen) và nhiều sinh viên cùng lớp đều là khách quen của quán

lê nam

Đồ ăn ngon, đầy đặn, giá lại thấp hơn nhiều các quán ăn khác xung quanh trường nên trưa nào Kiệt và nhiều bạn sinh viên cũng ghé ăn. Việc quán thông báo lên giá trước một tuần với dòng thông báo chân thành, vui vẻ khiến các bạn trẻ cảm thấy rất thú vị.

Giá xăng cao, ông chủ tiệm cơm bình dân xin phép tăng thêm 2.000 đồng khiến sinh viên mát lòng - ảnh 4

Khách ăn mến quán cơm Basa vì ông chủ lúc nào cũng nghĩ đến quyền lợi của sinh viên

lê nam

Quán cơm rẻ nhất, bình dân với sinh viên cũng buộc phải lên giá 2.000 đồng, trong khi nhiều dịch vụ, nhu cầu khác trong cuộc sống cũng tăng phi mã theo giá xăng, giá gas ngay sau sinh viên trở lại trường. Trước mỗi khoản chi tiêu, Quân, Kiệt,... hay nhiều bạn trẻ khác giờ đây phải cân nhắc kỹ lưỡng hơn khi số tiền được chu cấp mỗi tháng từ gia đình không đổi.

Là cựu sinh viên khoa Công nghệ Thực phẩm, Đại học Công nghệ Sài Gòn, ông chủ tiệm cơm bình dân Basa thấu hiểu tâm lý và thói quen chi tiêu của các bạn sinh viên. Để duy trì quán cơm giá rẻ cho sinh viên, anh Bảo còn có một công ty chuyên cung cấp bữa ăn công nghiệp trên địa bàn Q.8.

Giá xăng cao, ông chủ tiệm cơm bình dân xin phép tăng thêm 2.000 đồng khiến sinh viên mát lòng - ảnh 5

Anh Nguyễn Hoài Bảo (35 tuổi, chủ quán cơm sinh viên) là cựu sinh viên trường Đại học Công nghệ Sài Gòn

lê nam

"Đáng lẽ ra một phần ăn có thể 25.000 đồng đối với quán mình cũng hợp lý. Tuy nhiên mình đã cân đối, tính toán kỹ lắm rồi. Giảm được chút nào, thay vì 25.000 đồng thì là 23.000 đồng, giảm 3.000 đồng cho các bạn, 3.000 đồng đó các bạn đi gửi xe hay làm gì đó. Đó là lời cảm ơn cho các bạn sinh viên ủng hộ quán mình thôi", anh Bảo chia sẻ.

Suốt 4 năm mở quán, đây trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều lớp sinh viên trong trường, quán đặc biệt đông từ 11 giờ 30 phút trưa và bữa chiều tối. Việc duy trì mức giá hợp lý như một sự chia sẻ với các bạn sinh viên, những đàn em khóa dưới cùng xuất thân từ một ngôi trường đại học của ông chủ tiệm cơm nhỏ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm