Giá xăng dầu hôm nay 10.12.2020: Phập phù chờ vắc xin chống Covid-19

0 Thanh Niên Online

Thị trường xăng dầu thế giới gần như đi ngang hai hôm nay, dự báo thị trường chỉ khởi sắc khi vắc xin ngừa Covid-19 được đẩy nhanh hơn.

Giá dầu đang phập phù chờ vắc xin Covid-19 được tiêm đại trà /// Ảnh: Reuters
Giá dầu đang phập phù chờ vắc xin Covid-19 được tiêm đại trà
Ảnh: Reuters

Ngày 10.12, cả hai hợp đồng dầu thô nhích nhẹ hơn chục cent, dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 45,7 USD/thùng, dầu Brent xấp xỉ ở mốc 49 USD/thùng.

Cả hai hợp đồng này đều lùi 0,2% kết thúc phiên hôm qua. Nhiều dấu hiệu cho thấy nhà đầu tư có vẻ cân nhắc trước số liệu tăng bất ngờ của dự trữ dầu thô tại Mỹ do Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ (EIA) vừa công bố. Một nhà phân tích thị trường của công ty môi giới đầu tư Sunward Trading cho biết trên MarketWatch rằng, lượng dầu dự trữ của Mỹ tăng khiến các nhà đầu tư thận trọng và rút lại các lệnh mua. Theo đó, dự trữ dầu thô tại Mỹ đã vọt 15,2 triệu thùng, lên 503,2 triệu thùng trong tuần trước, trái ngược hoàn toàn với dự báo giảm 1,4 triệu thùng từ các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Reuters.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cũng lưu ý, thị trường sẽ sớm lạc quan nếu việc phát triển vắc xin được đẩy nhanh hơn. Công ty dược Pfizer (Mỹ) đã vượt được thêm một rào cản nữa sau khi Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) công bố các tài liệu cho thấy không có vấn đề nào về tính an toàn hoặc hiệu quả của loại vắc xin do Pfizer kết hợp phát triển với BioNTech của Đức. Cộng thêm đó là gói kích thích kinh tế của Mỹ sẽ hỗ trợ tâm lý tốt cho thị trường. Đại diện của Công ty Sunward Trading dự báo giá dầu Brent và WTI sẽ hướng tới ngưỡng 50 USD/thùng vào cuối tháng 12 này.

Ở trong nước, ngày 10.12, giá xăng dầu trong nước theo niêm yết của Petrolimex, xăng E5 RON92 có giá 14.494 đồng/lít, xăng RON 95 15.351 đồng/lít; dầu diesel 11.434 đồng/lít; dầu hỏa 10.138 đồng/lít và dầu mazut 11.742 đồng/kg.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Công an TP.HCM xác minh vụ lừa bán nhà bằng vi bằng

Công an TP.HCM xác minh vụ lừa bán nhà bằng vi bằng

Liên quan đến bài viết “Nguy cơ mất nhà vì mua nhà bằng vi bằng” đăng trên Báo Thanh Niên phản ánh việc Công ty TNHH Nông Hải Sản Yến Nhi làm chủ đầu tư xây dựng hàng chục căn nhà sai phép, không phép bán cho người dân, Công an TP.HCM cho biết đã vào cuộc xác minh vụ việc.

Giảm thuế xăng, phải chờ... 5 tháng nữa?

Giảm thuế xăng, phải chờ... 5 tháng nữa?

Năm 2021, cả nước chi nhập khẩu xăng dầu là 4,15 tỉ USD. Chỉ trong 5 tháng đầu năm, mức chi nhập mặt hàng này vượt cả năm ngoái, lên 4,2 tỉ USD. Trong khi đó, đề xuất giảm thuế xăng dầu phải chờ kỳ họp Quốc hội tới...