Giá xăng dầu hôm nay 1.3.2021: Giữ đà tăng ổn định

0 Thanh Niên Online

Trong tuần qua, giá dầu đã tăng gần 18%. Tại phiên đầu tuần sáng nay (1.3), giá dầu tiếp tục tăng mạnh. Một vài tín hiệu cho thấy đà tăng sẽ được giữ ổn định trong tuần này.

Nhiều dự báo cho thấy, nguồn cung dầu sẽ tăng trong thời gian tới /// Ảnh: AFP
Nhiều dự báo cho thấy, nguồn cung dầu sẽ tăng trong thời gian tới
Ảnh: AFP

Ngày 1.3, dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ tiến gần 2%, lên 62,7 USD/thùng; dầu Brent hợp đồng giao tháng 5 cũng tăng nhẹ 0,33%, lên 64,6 USD/thùng. Chỉ trong tháng 2, dầu WTI tiến gần 18%.

Giá dầu tăng mạnh trong bối cảnh Hạ viện Mỹ vừa thông qua gói hỗ trợ, kích thích kinh tế trị giá 1.900 tỉ USD, với kỳ vọng tạo cú hích lớn trong quá trình phục hồi nền kinh tế Mỹ. Đặc biệt, nhiều tín hiệu cho thấy cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19 đang có nhiều chuyển biến tích cực. Thông tin tích cực nữa là kinh tế Mỹ đã tăng hơn 4% trong quý 4/2020, theo báo cáo được Bộ Thương mại Mỹ phát đi vào tuần trước. Báo cáo cho thấy, đầu tư cố định, chi tiêu cho chính quyền địa phương, chi tiêu quốc gia tăng, hàng tồn kho tăng… song tiêu dùng cá nhân vẫn giảm.

Tuy nhiên, thị trường vẫn đang ngóng chờ tin tức từ cuộc họp của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu dầu mỏ và đồng minh (OPEC+) được dự kiến sẽ họp trong tuần này. Bất chấp đà sụt giảm trong phiên cuối tuần trước, hãng tin Reuters dẫn lời của ông Lachlan Shaw, Trưởng ban nghiên cứu hàng hóa Ngân hàng Quốc gia Úc, cho rằng các nhà đầu tư đang “đặt cược” vào cuộc họp tuần này của OPEC+ do giá dầu đã phục hồi, vượt các mức trước đại dịch, nhu cầu sẽ được cải thiện và lạc quan nói: “Sớm muộn gì nguồn cung cũng sẽ tăng”.

Ở trong nước, theo bảng giá bán lẻ xăng dầu của Petrolimex, xăng E5 RON92 17.031 đồng/lít; xăng RON95 18.084 đồng/lít; dầu diesel 13.843 đồng/lít; dầu hỏa 12.610 đồng/lít; dầu mazut 13.127 đồng/kg…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thách thức của Vành đai 3 là năng lực lãnh đạo

Thách thức của Vành đai 3 là năng lực lãnh đạo

Quan điểm được TS Nguyễn Xuân Thành (Đại học Fulbright Việt Nam) thẳng thắn nhận định tại hội thảo "Thúc đẩy dự án Vành đai 3 - Động lực mới cho Vùng kinh tế trọng điểm phía nam" do báo Tuổi trẻ và Cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức chiều nay (2.12).

Làm gì để người dân ĐBSCL thoát nghèo?

Làm gì để người dân ĐBSCL thoát nghèo?

ĐBSCL đang đối mặt với 3 thách thức ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ phát triển kinh tế vùng: các đập thủy điện ở thượng nguồn Mê Kông biến đổi khí hậu và nước biển dâng; phát triển không bền vững, khai thác tài nguyên quá mức dẫn đến suy thoái.