Giá xăng dầu hôm nay 17.9.2021: Dầu đi ngang, nhà đầu tư đã chốt lời

0 Thanh Niên Online

Sau khi tăng liên tục nhiều ngày, đà tăng của giá dầu hôm nay chững lại, nhưng vẫn neo mức cao nhất trong 2 tuần qua.

Giá dầu đang ở mức cao, các dự báo cho thấy khó có sự tăng đột biến trong thời gian tới /// Reuters
Giá dầu đang ở mức cao, các dự báo cho thấy khó có sự tăng đột biến trong thời gian tới
Reuters

Ngày 17.9, cả hai hợp đồng dầu thô đều lùi nhẹ trong phiên, dầu WTI giao dịch ngưỡng 72,5 USD/thùng, dầu Brent ở ngưỡng 75,6 USD/thùng. Cả hai hợp đồng này nhích nhẹ phiên kết thúc khuya 16.9.

Trên Reuters, ông Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao tại sàn Oanda, nhận định giá dầu đang quay trở lại mức cao nhất trong mùa hè và thị trường ghi nhận một số động thái chốt lời nhưng đà phục hồi vẫn được hỗ trợ tốt. Cơn bão nhiệt Nicholas đi qua Texas vào đầu tuần này đã không gây thiệt hại, không làm gián đoạn thêm hoạt động sản xuất, nên đa số các phân tích đều cho rằng, rất khó để thấy giá dầu có thể tăng mạnh hơn trong thời gian tới.

Trong khi đó công suất sản xuất dầu bị ảnh hưởng bởi bão Ida tiếp tục phục hồi. Cũng theo Reuters, xuất khẩu dầu thô của Mỹ cũng đã quay trở lại khi có nhiều chuyến tàu chở dầu rời khỏi khu vực Vịnh Mexico. Khoảng 28% sản lượng dầu thô ở Vịnh của Mỹ được xuất đi, nhưng qua dữ liệu theo dõi tàu của Refinitiv Eikon, 22% cho thấy có sự chậm trễ.

Trong tuần này, theo báo cáo từ Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC và Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) cho thấy, nhu cầu sử dụng dầu toàn cầu sẽ tăng trên 100 triệu thùng/ngày sớm nhất vào quý 2 năm sau.

Trong nước, ngày 17.9, giá bán lẻ xăng dầu phổ biến với xăng E5 RON92 có giá 20.143 đồng/lít, xăng RON95 giá 21.397 đồng/lít, dầu diesel giá 16.022 đồng/lít, dầu hỏa giá 14.762 đồng/lít và dầu mazut có giá 15.952 đồng/lít.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thách thức của Vành đai 3 là năng lực lãnh đạo

Thách thức của Vành đai 3 là năng lực lãnh đạo

Quan điểm được TS Nguyễn Xuân Thành (Đại học Fulbright Việt Nam) thẳng thắn nhận định tại hội thảo "Thúc đẩy dự án Vành đai 3 - Động lực mới cho Vùng kinh tế trọng điểm phía nam" do báo Tuổi trẻ và Cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức chiều nay (2.12).

Làm gì để người dân ĐBSCL thoát nghèo?

Làm gì để người dân ĐBSCL thoát nghèo?

ĐBSCL đang đối mặt với 3 thách thức ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ phát triển kinh tế vùng: các đập thủy điện ở thượng nguồn Mê Kông biến đổi khí hậu và nước biển dâng; phát triển không bền vững, khai thác tài nguyên quá mức dẫn đến suy thoái.