Giá xăng dầu hôm nay 9.12.2020: Dầu giảm vì lo ngại Covid-19 tăng mạnh

0 Thanh Niên Online

Số ca nhiễm mới và số tử vong vì Covid-19 tăng đột biến tại một số nước đã lấn át hết lạc quan về triển vọng giá dầu từ đầu tuần đến nay.

Giá dầu thế giới đối diện nỗi lo đại dịch Covid-19 quay trở lại trước mùa Giáng sinh năm nay /// Ảnh: Reuters
Giá dầu thế giới đối diện nỗi lo đại dịch Covid-19 quay trở lại trước mùa Giáng sinh năm nay
Ảnh: Reuters

Ngày 9.12, giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ tiếp tục giảm nhẹ, giao dịch dưới mốc 46 USD/thùng. Dầu Brent chuẩn thế giới cũng đi ngang, giao dịch ngưỡng 48,85 USD/thùng.

Giá dầu giảm liên tiếp từ đầu tuần đến nay do đại dịch Covid-19 có dấu hiệu tăng mạnh khiến các nước Mỹ, Đức và Hàn Quốc phải ban lệnh phong tỏa mới trước mùa Giáng sinh. Một trong những bang đông dân nhất của nước Mỹ là California vừa đưa ra các quy định hạn chế đi lại và tụ tập đông người nhằm hạn chế việc lây lan của dịch Covid-19 từ nay đến Giáng sinh. Pháp tuy cho phép các cửa hàng mở cửa bán lại vào cuối tháng trước nhưng có thể trì hoãn việc dỡ bỏ lệnh phong tỏa vào tuần tới sau khi số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh tại các nước xung quanh. Hàn Quốc sau khi ghi nhận số ca nhiễm tăng cao nhất trong vòng 9 tháng qua, hơn 630 ca nhiễm mới trong một ngày, đã gia tăng biện pháp giãn cách xã hội, các hoạt động tụ tập từ 50 người trở lên bị cấm, các hoạt động giải trí trong không gian kín như phòng karaoke, phòng tập, phòng hòa nhạc… buộc phải đóng cửa.

“Bóng ma” Covid-19 tiếp tục đe dọa thế giới trước mùa lễ hội năm nay làm gia tăng lo ngại nhu cầu nhiên liệu khó khởi sắc. Trên MarketWatch, chuyên gia phân tích cấp cao thị trường của Price Futures Group đưa ra dự báo, thị trường nhiên liệu thế giới trong vài tuần tới sẽ giao dịch chậm lại do nguy cơ Covid-19 tăng mạnh trên toàn cầu dẫn đến làn sóng đóng cửa mới.

Ngày 9.12, giá xăng dầu trong nước theo niêm yết của Petrolimex, xăng E5 RON92 có giá 14.494 đồng/lít, xăng RON 95 15.351 đồng/lít; dầu diesel 11.434 đồng/lít; dầu hỏa 10.138 đồng/lít và dầu mazut 11.742 đồng/kg.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm