Giải billiards PBA Championship: Nguyễn Huỳnh Phương Linh thắng áp đảo cơ thủ chủ nhà Hàn Quốc

0 Thanh Niên Online

Tại giải đấu năm nay, tay cơ trẻ của billiards 3 băng Việt Nam Phương Linh đã thể hiện một bộ mặt rất khác. Ngoài những cú đánh rất chính xác, Phương Linh còn có thể tự tạo ra cho mình những thế bi thuận lợi sau những pha ghi điểm của mình. Không chỉ xuất sắc trong những cú đánh, tay cơ quê Bình Phước còn cho thấy sự tiến bộ rõ rệt về tâm lý thi đấu. 

Trong trận bán kết với tay cơ nước chủ nhà IM Jun-hyuk, cả hai đã nhập cuộc không quá tốt và không có những series điểm cao. Tuy nhiên, tay cơ của Việt Nam vẫn là người thi đấu tốt hơn và ghi điểm đều đặn để thắng liên tiếp ba ván đầu tiên với các tỷ số 15/6, 15/13 và 15/6.

Giải billiards PBA Championship: Nguyễn Huỳnh Phương Linh thắng áp đảo cơ thủ chủ nhà Hàn Quốc - ảnh 1

Phương Linh đứng trước cú đánh đánh ghi điểm kết thúc trận đấu

Chụp màn hình

Ở ván thứ tư, trong tình thế còn không còn gì để mất, tay cơ IM Jun-hyuk đã “vùng lên” mạnh mẽ để có được ván thắng đầu tiên trước Phương Linh với tỷ số 15/8 để rút ngắn cách biệt ván thắng xuống còn 1-3. Bước vào ván thứ năm, Phương Linh thi đấu tập trung hơn và không cho đối thủ thêm cơ hội khi tiếp tục giành thêm ván thắng 15/8 để giành chiến thắng chung cuộc 4-1.

Vượt qua bán kết, Phương Linh đã trở thành tay cơ Việt Nam đầu tiên lọt vào đến chung kết một giải đấu thuộc hệ thống PBA Tour. Đối thủ của Phương Linh ở trận chung kết diễn ra vào chiều tối nay sẽ là người thắng trong trận bán kết còn lại giữa David Martinez gặp Hacker.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm