Giải billiards PBA World Championship: Bản lĩnh của Mã Minh Cẩm

0 Thanh Niên Online
XEM TRỰC TIẾP TẠI ĐÂY
Billiard Vietnam

Tường thuật

Đây là trận đấu được xem là “quyết tử” của hai tay cơ khi người giành chiến thắng sẽ có được chiếc vé thứ hai của bảng H đi tiếp vào vòng trong. Không như hai trận đấu trước, Mã Minh Cẩm đã nhập cuộc với trận đấu này “bùng nổ” hơn bằng những cú đánh thiên về tấn công nhiều hơn.

Chính lối chơi này, cơ thủ Việt Nam đã có những cú đánh rất chính xác và áp đảo đối thủ bằng chiến thắng 15/9 trong ván thứ nhất. Nhưng ván thứ hai lại là ván đấu hay nhất của Mã Minh Cẩm khi anh liên tiếp tung ra những serie điểm và kết thúc ván đấu này bằng tỷ số cách biệt 15/2 chỉ sau 4 lượt đánh.

Giải billiards PBA World Championship: Bản lĩnh của Mã Minh Cẩm - ảnh 1

Mã Mình Cẩm đã chơi rất tốt trong 2 ván đầu

Chụp màn hình

Trước tình thế khó khăn, Seo Sam-il đã “vùng” lên rất mạnh mẽ trong ván thứ ba và thi đấu rất hay để có được 2 serie 6 điểm. Với thế trận này, Seo Sam-il đã thắng lại ván đấu này với tỷ số 15/4. Ở ván thứ tư, mã Minh Cẩm đã tấn công ngay lượt đánh đầu tiên và ghi cho mình 6 điểm.

Tuy nhiên Seo Sam-il cũng thi đấu đấu rất kiên cường khiến người hâm mộ Việt Nam thêm lo lắng. Nhưng Mã Minh Cẩm vẫn thi đấu rất bản lĩnh bằng những cú đánh rất chính xác để có thêm ván thắng với tỷ số 15/7 và chính thức đoạt chiếc vé thứ hai của bảng H để vào vòng 1/8.

* NHẬN ĐỊNH TRƯỚC TRẬN

Ở giải đấu này, Mã Minh Cẩm nằm ở bảng H cùng với 3 tay cơ nước chủ nhà là Kim Ki-hyok, Seo Sam-il và Oh Tae-jun.

Sau 2 lượt đấu đầu tiên, Mã Minh Cẩm đã có 1 chiến thắng trước Kim Ki-hyok nhưng đã thất bại trước Oh Tae-jun ở lượt đấu thứ hai.

Trong khi đó, Oh Tae-jun với 2 trận toàn thắng đã sớm giành vé đi tiếp. Đối thủ của Mã Minh Cẩm cũng có số trận thắng thua tương tự cơ thủ Việt Nam.

Chính vì vậy, trân đấu của Mã Minh Cẩm gặp Seo Sam-il sẽ là trận đấu “quyết tử” và người thắng sẽ có được chiếc vé đi tiếp.

Tại 2 trận đấu vừa qua, phong độ Mã Minh Cẩm là chưa thật sự tốt. Dù luôn được đánh giá rất cao, nhưng những cú đánh thiếu chính xác ở những thời điểm quan trọng đã khiến anh rơi vào tình thế khó khăn như hiện tại.

Tuy nhiên người hâm mộ billiards Việt Nam vẫn rất hy vọng kinh nghiệm và bản lĩnh của Mã Minh Cẩm sẽ được thể hiện vào trận đấu tối nay.

Giải PBA World Championship 2020-2021 mà Mã Minh Cẩm đang tham dự sẽ được diễn ra từ ngày 25.2 đến 6.3 tại hàn Quốc và tay cơ vô địch sẽ nhận được số tiền thưởng lên đến 300 triệu Won (Tương đương 6 tỉ 200 triệu VNĐ).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm