Giải cứu con tin bị nghi phạm dùng dao, kim tiêm khống chế, đòi giết

0 Thanh Niên Online

Lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk vừa giải cứu con tin bị một người dùng dao và kim tiêm khống chế, đòi giết trong căn nhà hoang.

Vũ Ngọc Huyến sau khi bị công an bắt giữ /// ẢNH: HOÀNG BÌNH
Vũ Ngọc Huyến sau khi bị công an bắt giữ
ẢNH: HOÀNG BÌNH
Ngày 6.9, thiếu tá Kiều Mạnh Hùng, Phó trưởng Công an TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), cho biết đơn vị vừa bắt giữ một nam thanh niên có biểu hiện ngáo đá, khống chế và đòi giết con tin trong một ngôi nhà hoang. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Theo thiếu tá Hùng, vào khoảng 9 giờ ngày 6.9, Công an TP.Buôn Ma Thuột nhận tin báo có một người liên tục la hét, dùng dao và kim tiêm khống chế, bắt giữ anh V.T.Q (26 tuổi, nhân viên một nhà hàng) đưa vào một căn nhà không có người ở trên đường Mai Xuân Thưởng (P.Thành Nhất, TP.Buôn Ma Thuột).

Ngay sau đó, lực lượng công an tiếp cận để nắm tình hình. Nhận định nghi phạm có biểu hiện ngáo đá, dễ kích động, dùng hung khí nguy hiểm, có thể gây ảnh hưởng tính mạng con tin nên các trinh sát đã báo cáo vụ việc lên lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk.

Đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo việc giải cứu con tin.

Lực lượng công an đã vận động, thuyết phục nghi phạm bỏ hung khí, thả con tin nhưng nghi phạm vẫn ngoan cố, không chấp hành. Các trinh sát sau đó đã tìm cách tiếp cận, bất ngờ khống chế nghi phạm, tước bỏ hung khí, giải cứu con tin an toàn.

Tại cơ quan công an, nghi phạm được xác định là Vũ Ngọc Huyến (34 tuổi, trú P.Thành Nhất, TP.Buôn Ma Thuột).

Theo Công an TP.Buôn Ma Thuột, cũng trong sáng 6.9, sau khi dùng ma túy "đá", Huyến lên cơn ảo giác, dùng dao và kim tiêm khống chế một người khác, rồi thả đi, trước khi khống chế anh Q. đưa vào căn nhà hoang nói trên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm