Giải đấu quan trọng nhất năm của Dota 2 là The International sẽ bị tạm hoãn vì COVID-19

0 Thanh Niên Online
Dota 2

Mới đây, Valve thông báo rằng giải đấu lớn nhất năm của tựa game Dota 2 là The International sẽ bị dời lại vào thời điểm nào đó trong năm 2021.

Valve chia sẻ rằng sau vài tháng theo dõi diễn biến của đại dịch COVID-19 thì họ nghĩ rằng việc tổ chức giải đấu trong thời điểm là bất khả thi khi tình hình dịch bệnh vẫn còn đang khá phức tạp.

Ban tổ chức giải đã bàn bạc với các đối tác, nhà tại trợ và các đội tuyển để điều chỉnh giải đấu Dota Pro Circuit cho mùa thu. Họ cũng chia sẻ rằng 25% số tiền Battle Pass sắp tới vẫn đóng góp vào tổng số tiền giải của The International.

Giải đấu quan trọng nhất năm của Dota 2 là The International sẽ bị tạm hoãn vì COVID-19 - ảnh 1

Valve nói: "Với bối cảnh các nước trên thế giới đang áp dụng biện pháp giãn cách xã hội để hạn chế sự lây lan của COVID-19 cũng như chính sách du lịch toàn cầu hạn chế nên việc tổ chức giải The International là rất khó. Tuy nhiên song song đó, chúng tôi cũng đang nỗ lực điều chỉnh giải mùa thu của Dota Pro Circuit. Chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin khi mọi thứ đã sẵn sàng".

>> Giải đấu 'Solo 1v1 - One For All' của LMHT quyên góp được hơn 110 triệu đồng vào quỹ chống dịch COVID-19

Kể từ khi các nhà phát triển phải làm việc tại nhà vì sự hoành hành của dịch COVID-19, nên Battle Pass sẽ ra mắt trễ hơn một vài tuần so với thường lệ.  

Trong những năm trước, Battle Pass của The International sẽ ra mắt vào khoảng tháng 5. Và các game thủ sẽ có khoảng 3 tháng để cày cấp và nhận thưởng. Tuy nhiên khi TI năm nay dời sang 2021 thì fan hâm mộ vẫn chưa rõ Battle Pass sẽ thay đổi như thế nào trong tương lai.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm