Rối loạn trong tăng trưởng chiều cao có thể tạo nên sự đối lập như thế này  /// Ảnh: AFP

Giải mã bí ẩn chiều cao người

0
Các nhà khoa học đã tìm được 83 biến thể gien tác động đến chiều cao của con người, trong số đó có một gien kéo dài chiều cao thêm 2,54 cm, theo báo cáo trên chuyên san Nature.
Miếu bà là nơi tổ chức các hoạt động, cúng lễ của người Tà Mun ở sóc 5, xã Tân Hiệp (H.Hớn Quản)
 /// Ảnh: Tiểu Thiên

Giải mã tộc người Tà Mun

1
Dù người Tà Mun chưa được biết đến rộng rãi ở Việt Nam nhưng một số công trình nghiên cứu khoa học tại Tây Ninh và Bình Phước khẳng định đủ cơ sở xác định thành phần tộc người này.
Dấu vân tay của Tuấn Anh trên thùng carton
 /// Ảnh: CTV

Giải mã kỳ án: Dấu vân tay bí ẩn

4
Suốt một năm trời, các thành viên trong gia đình ông N.N.C (đường Lê Quang Định, P.1, Q.Gò Vấp, TP.HCM) sống trong cảnh nghi ngờ lẫn nhau bởi tiền bạc trong nhà thường xuyên bị mất trộm. Cho đến khi thủ phạm bị lật tẩy, mọi người mới “ngã ngửa”...
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Giải mã sự khác biệt giữa nam và nữ về giấc ngủ

0
Tại sao phụ nữ cảm thấy mệt mỏi trước nam giới 2 tiếng vào buổi tối, tại sao nam khó ngủ sớm, hay tại sao phụ nữ dễ thức dậy sớm?… Tất cả những giải đáp thắc mắc này đã được chuyên gia về nhịp sinh học giải thích, theo Cosmolitan.
 
Một hình ảnh nhân vật mắc chứng thái nhân cách trên màn ảnh
 /// Ảnh: Tech Insider

Giải mã đầu óc của người thái nhân cách

0
Trong một cuộc nghiên cứu mới, các chuyên gia châu Âu phát hiện những người bị thái nhân cách (có vấn đề về thần kinh) vẫn biết sợ, nhưng lại dửng dưng trước nguy hiểm.
 /// Ảnh: Shutterstock

Giải mã bí mật của giấc ngủ

0
Giấc ngủ có công năng xác lập lại các kết nối não bộ, đóng vai trò chủ chốt cho việc thiết lập ký ức và củng cố năng lực học hỏi.
Nhân vật người mặt sắt trong một bộ phim vào năm 1939 /// ảnh: UCSB

Trả lại nhân dạng cho người mặt sắt

0
Trong cuốn sách mới, Giáo sư sử học của Đại học California tại Santa Barbara (Mỹ) Paul Sonnino tuyên bố đã phá vỡ bí ẩn 350 năm của Pháp về câu chuyện “người đàn ông mặt sắt”.
Lần đầu tiên các chuyên gia thế giới đã tìm được nguyên nhân xuất hiện sinh đôi ở người  
 /// Ảnh: Shutterstock

Giải mã gien sinh đôi

0
Khả năng sinh đôi có khuynh hướng được thừa hưởng từ gia đình, và giờ đây các nhà nghiên cứu đã xác định 2 gien có thể giúp phụ nữ gia tăng cơ hội thụ thai đôi khác trứng.
Nỗi sợ bóng tối không chỉ xảy ra ở trẻ nhỏ mà còn ám ảnh cả người trưởng thành - Ảnh chụp màn hình emaze.com

Giải mã nỗi sợ bóng tối

0
Sợ bóng tối không chỉ xuất hiện ở trẻ con, mà người lớn cũng có thể lâm vào tình trạng tương tự nếu họ từng trải qua những kinh nghiệm đầy bất an.
Giải mã âm thanh bí ẩn dưới lòng Thái Bình Dương

Giải mã âm thanh bí ẩn dưới lòng Thái Bình Dương

0

Suốt nhiều năm qua, giới khoa học từng đau đầu vì chưa thể giải thích âm thanh bí ẩn vọng ra từ lòng biển sâu thẳm của Thái Bình Dương. Mới đây, một nhóm nhà khoa học Mỹ đã đưa ra lời giải thích cho hiện tượng trên.

Giải mã GDP vượt đích

Giải mã GDP vượt đích

3
Hôm qua tại TP.HCM, Tập đoàn Samsung đã được trao giấy chứng nhận điều chỉnh tăng vốn từ 1,4 tỉ USD lên 2 tỉ USD để thành lập Phòng thí nghiệm đo kiểm trong lĩnh vực điện tử, viễn thông và bổ sung hoạt động bảo hành sửa chữa trong phạm vi nhà máy.