Giải marathon vì an toàn giao thông lan tỏa ý nghĩa tốt đẹp đến cộng đồng

0 Thanh Niên Online

Ngày 16.4, tại khu vực chùa Tam Chúc (Kim Bảng, Hà Nam), Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cùng Báo Giao thông phối hợp tổ chức giải Marathon vì an toàn giao thông lần thứ nhất năm 2022.

Giải marathon vì an toàn giao thông năm 2022 quy tụ khoảng 1.000 VĐV tham gia tranh tài ở các cự ly 5 km, 10 km, 21 km và 42 km. Ban tổ chức đã trao 8 giải nhất, 8 giải nhì và 8 giải ba ở các cự ly cho cả nội dung của nam và nữ.

Trong đó giải nhất nam cự ly 42 km thuộc về Trương Việt Thành, giải nhất nữ thuộc về Trần Thu Trang; giải nhất nam cự ly 21 km thuộc về Nguyễn Tiến Hùng, giải nhất 21 km của nữ thuộc về Hoàng Thị Hồng Ngọc.

Giải marathon vì an toàn giao thông lan tỏa ý nghĩa tốt đẹp đến cộng đồng - ảnh 1

Các VĐV hứng khởi khi về đích an toàn

THÁI NINH

Giải marathon vì an toàn giao thông lan tỏa ý nghĩa tốt đẹp đến cộng đồng - ảnh 2

Các VĐV như những sứ giả về an toàn giao thông

THÁI NINH

Giải marathon vì an toàn giao thông lan tỏa ý nghĩa tốt đẹp đến cộng đồng - ảnh 3

Ông Nguyễn Bá Kiên, Trưởng Ban tổ chức giải (bìa trái)

THÁI NINH

Phát biểu tại lễ bế mạc và trao giải, ông Nguyễn Bá Kiên, Trưởng Ban tổ chức giải marathon vì an toàn giao thông, nhấn mạnh: “Giải không chỉ là sân chơi thể thao thông thường, mà hơn thế các VĐV đã làm một việc nghĩa là chia sẻ và tiếp sức những gia cảnh khốn khó vì có người thân bị tai nạn giao thông.

Bên cạnh đó, với khẩu hiệu “An toàn giao thông - Hạnh phúc cho mọi nhà”, Ban tổ chức hy vọng qua giải chạy, mỗi VĐV sẽ trở thành một đại sứ tích cực trong việc lan tỏa tinh thần tham gia giao thông an toàn”.

Ngoài ý nghĩa thu hút sự quan tâm của người dân, lan tỏa hành vi ứng xử văn hóa, văn minh khi tham gia giao thông tại Việt Nam, giải còn nhằm mục đích đóng góp cho Quỹ Chung tay vì an toàn giao thông của Báo Giao thông.

Tại giải marathon vì an toàn giao thông, toàn bộ số tiền thu được từ bán vé và tài trợ, sau khi trừ các chi phí, Ban tổ chức sẽ chuyển vào Quỹ Chung tay vì An toàn giao thông.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm