Tàu hành nghề lưới rê nằm bờ khiến ngư dân không còn khả năng trả nợ /// Ảnh: Hữu Trà

Tàu cá nằm bờ, ngư dân vướng nợ

1
Quảng Nam là tỉnh có số 'tàu 67' đảm bảo hồ sơ thủ tục lên đến 65, với tổng số tiền đã giải ngân 729 tỉ đồng. Thế nhưng, điều đáng quan tâm là rất nhiều tàu đang nằm bờ khiến ngư dân lâm nợ.
Đề án 911 đào tạo tiến sĩ là một trong nhiều đề án của Bộ GD-ĐT chưa đạt mục tiêu đề ra, gây lãng phí ngân sách /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Lãng phí từ các đề án giáo dục

3
Nhiều dự án, đề án của Bộ GD-ĐT lên đến hàng ngàn tỉ đồng nhưng sau nhiều năm triển khai nhận được kết luận: chưa đạt mục tiêu, quá tham vọng... Đây là một sự lãng phí lớn trong tình hình kinh phí chi cho giáo dục nước ta còn eo hẹp.
Một nhà máy sản xuất điện thoại di động của Samsung (Hàn Quốc) tại Việt Nam  /// Ảnh: M.P

Vốn ngoại giải ngân đạt kỷ lục

0
Báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài cho thấy, tính chung cả năm 2017, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tại Việt Nam đã giải ngân được 17,5 tỉ USD, tăng 10,8% so với cùng kỳ năm 2016.
Tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên /// Ảnh: Độc Lập

Kiến nghị bổ sung sớm vốn ODA cho các dự án trọng điểm

0
Nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân nguồn vốn ODA và vốn vay ưu đãi, UBND TP.HCM đã kiến nghị các bộ liên quan hỗ trợ bố trí đủ và kịp thời kế hoạch vốn ODA cấp phát từ Ngân sách T.Ư năm 2017 và dự kiến năm 2018 cho các dự án của TP.
Dự báo CPI năm 2017 ở dưới mức 4%

Dự báo CPI năm 2017 ở dưới mức 4%

0
Theo báo cáo kinh tế vĩ mô tháng 5 do MerketIntello vừa công bố, đẩy mạnh đầu tư từ khu vực kinh tế trong nước tiếp tục là thách thức lớn nhất để vực dậy nền kinh tế VN trong phần còn lại của năm.